Các mẫu và hệ thống cửa tầng thang máy

Các mẫu và hệ thống cửa tầng thang máy do công ty TLo cung cấp. Cửa tầng thang máy là thiết bị bảo vệ an toàn kết hợp với cửa cabin giúp hệ thống thang máy vận hành lên, xuống giữa các tầng. Hơn nữa cửa tầng có nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại.....

Còn hàng

Thang máy gia đình cũng giống như một đồ trang trí nhà đặc biệt vậy. Ngoài việc chăm chút cho nội thất bên trong thang ra thì vẻ bên ngoài của thang cũng cần được chú trọng. Khi bước tới thang máy thì điều mà Khách tới nhà bạn chú ý là vẻ ngoài của thang máy hay nói chính xác là cửa tầng thang máy. Vậy cửa tầng thang máy là gì? Các mẫu và hệ thống cửa tầng thang máy hoạt động ra sao?

Cửa tầng thang máy là gì?

Cửa tầng là một phần quan trọng trong kiến trúc nội thất hành lang cũng như sự an toàn khi vận hành thang máy. Cửa tầng là thiết bị đảm bảo an toàn phối hợp cùng với cabin giúp hệ thống thang máy vận hành lên xuống qua các tầng, dừng tầng nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó thiết bị này còn được xem là điểm nhấn làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng- hiện đại của thang máy cũng như cấu trúc ngôi nhà.

Cửa tầng thang máy khu trung cư

Cửa tầng thang máy phổ biến ở khu trung cư

Tác dụng và cấu tạo cửa tầng thang máy.

- Tác dụng của cửa tầng thang máy:

+ Cửa thang máy là chi tiết quan trọng trong sự hoạt động an toàn của mỗi hệ thống thang. Mỗi chi tiết lắp đặt trong hệ thống cửa tầng đều có tính năng bảo vệ sự an taofn trong quá trình vận hành của thang máy.

+ Với thiết kế cảm ứng đèn hồng ngoại hiện đại, thanh hồng ngoại ở cửa tầng có tác dụng mở cửa tự dộng. Tính năng này góp phần ổn định đảm bảo sự an toàn cho người tham gia di chuyển theo trục đường thẳng đứng ổn định không gặp bất cứ rủi ro nào. Đây cũng là bộ phận có vai trò quan trong trong việc di chuyển cabin thang qua các tầng của tòa nhà. Cửa tầng tựu động đóng mở cửa khi có lệnh yêu cầu từ các tầng. 

+ Cửa tầng thang máy được đặt ở vị trí phía ngoài, dễ nhận thấy khi phối hợp với các thiết bị khác sẽ tạo điểm nhấn cho cả hệ thống thang máy, hoàn thiện thêm kiến trúc không gian.

Cửa tầng thang máy làm bằng kính

Mẫu cửa tầng thang máy gia đình bằng kính cường lực

- Cấu tạo của cửa tầng:

+ Cửa thang được cấu tạo từ hai lớp cửa, lớp cửa phía trong gọi là cabin, lớp cửa phía ngoài là cửa tầng. Ngoài sự thiết kế bên trong cabin ra thì thiết kế cửa tầng chính là phần rất quan trọng. Bên cạnh làm toát lên vẻ đẹp của chiếc thang máy nó còn có vai trò mở cửa tự động trong những trường hợp gặp phải vật chắn, cản,.. Khi xuất hiện vật chắn ngang thì thiết bị thang an toàn được gắn hai dọc bên cuawr sẽ phản hồi vớ động cơ cửa thông qua hệ điều khiển.

+ 2 thiết bị tích hợp hệ thống an toàn:

Thanh an toàn: Tại mép của hai cửa cầu thang được gắn thêm hai thang an toàn khi cửa đóng gặp vật cản thanh này bị đẩy nhẹ và tác dụng tới một công tắc và dộng cơ cửa sẽ đổi chiều quay cho tới khi cửa không còn vật cản thì thang mới bắt đầu hoạt động.

Tia hồng ngoại: Tia hồng ngoại sẽ được chiếu từ bên này qua bên kia của cửa, khi tia hồng ngoại không bị bất cứ một vật gì che khuất ở cửa. Lúc này thang sẽ được đóng lại. Trường hợp ngược lại có vật cản tia hồng ngoại sẽ cảm nhận và dồng thời cửa sẽ tự động mở cho tới khi vật cản dời đi.

Hệ thống an toàn cửa tầng và cabin

Hệ thống an toàn cửa tầng và cabin thang máy

=> Hai thiết bị này được xem như thần hộ mệnh cứu sinh cho người sử dụng. Tuy nhiên sự an toàn tuyệt đối chỉ khi một trong hai hệ thống phải hoạt động tốt, nếu trường hợp 1 hoặc cả 2 thiết bị đều hỏng thì đây là nguyên nhân nguy hiểm lớn nhất cho người sử dụng. Đã có rất nhiều trường hợp do cả hai thiết bị đều hỏng mất đi công dụng tự động mở cửa khi có vật cản nên nhiều người đã không tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyên tắc hoạt động của cửa tầng thang máy và thang máy gia đình.

- Cửa tầng thang máy hoạt động tự động đóng mở cửa, đóng cửa theo cửa cabin. Nguyên tắc hoạt động mở cửa tầng dựa trên động cơ một chiều có trường hợp là dộng cơ hai chiều.

- Cửa tầng thang hoạt động theo quy trình, cửa tầng đóng mở cửa khi nhận được tín hiệu từ cabin dừng đúng tầng rơle đóng mạch điều khiển động cơ mở cửa gắn trên nóc cabin.

- Cửa tầng sẽ ngưng hoạt động nếu một trong các tiếp điểm chưa đóng kín. Hoạt động theo quy luật đã được điều khiển lựa chọn sẵn đảm bảo thang máy đóng mở cửa chính xác, êm nhẹ.

Mẫu cửa tầng thang phổ biến hiện nay

Mẫu cửa tầng thang máy 

 

Tóm lại: Thang máy với các tính năng vô cùng tiện ích, tiếc kiệm thời gian, công sức, được xem như là phương tiện giao thông đặc biệt, phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay.  Phương tiện hiện đại này gắn liền trực tiếp với tính mạng, tài sản của người tham gia. Một hệ thống thang máy tốt ngoài chất lượng còn phụ thuộc vào ý thức sử dụng, bảo dưỡng định kì. Khi đã lựa chọn đượcc sản phẩm tốt thì chủ đầu tư cần lưu ý tới vấn đề sử dụng, kiểm tra bảo dưỡng, bảo trì thiết bị là rất quan trọng. Cửa tầng thang máy hoặc thang máy gia đình là một dẫn chứng đơn giản. Để cửa tầng hoạt động ổn định đảm bảo an toàn phải giải quyết được vấn đề: Cung cấp thiết bị an toàn chất lượng cho cửa thang đồng thời đảm bảo công tác kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà nước

HOTLINE hỗ trợ 24/24: 0902.809.111- 0988.955.281

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

" Thương hiệu khẳng định chất lượng "