Hệ thống cứu hộ tự động thang máy

Hệ thống cứu hộ tự động thang máy dựa trên nguyên lý khi xảy ra mất điện, sự cố bộ phận này lập tức hoạt động đưa khách hàng thoát ra khỏi thang máy một cách an toàn nhất....

Còn hàng

HỆ THỐNG CỨU HỘ TỰ ĐỘNG THANG MÁY

Thang máy khi gặp sự cố sẽ hoạt động như thế nào? Đây chắc hẳn là vấn đề mà mọi người rất quan tâm khi sử dụng thang máy. Tuy nhiên, lường trước được những thắc mắc cũng như dựa vào nhu cầu của người sử dụng mà các chuyên gia đã thiết kế ra hệ thống cứu hộ thang máy. Hệ thống cứu hộ tự động được trang bị cho mỗi thiết bị góp phần đem lại mức độ an toàn lý tưởng đó. Có kiến thức, có thông tin và hiểu rõ ràng về bộ phận quan trọng này giúp việc ứng dụng thang máy trong mỗi công trình trở nên chuẩn xác và thuận lợi hơn.

1. Đặc điểm của hệ thống cứu hộ thang máy

Hệ thống cứu hộ tự động hay còn được biết tới với tên gọi  ARD là một hệ thống máy móc đòi hỏi cần được hoàn thành đạt tiêu chuẩn. Hệ thống cứu hộ dành cho thang máy tải khách khi được sử dụng phải được đảm bảo ở chất lượng tốt nhất có khả năng bảo vệ tốt cho lợi ích người sử dụng, cho hiệu quả sử dụng như người dùng mong muốn.

♦ Đặc trưng của hệ thống ARD là việc có thể tự động hoạt động, đảm bảo có thể cung cấp nguồn điện giúp thang máy có thể hoạt động khi điện lưới gặp trục trặc. Với nguồn điện dự phòng được cung cấp từ UPS, hoặc được cung cấp từ ắc quy có khả năng hỗ trợ giúp động cơ của mỗi thiết bị thang máy có thể tiếp tục hoạt động, đưa cabin về bằng tần gần nhất và mở cửa cho người bên trong có thể thoát ra ngoài. Với khả năng tự động thông minh của hệ thống sẽ giúp con người trong quá trình sử dụng khi gặp trục trặc sẽ được đưa ra bên ngoài với tầng gần nhất để đảm bảo an toàn cho con người.

♦ Đối với hệ thống ARD của mỗi thiết bị thang máy có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn thì có khả năng hoạt động cho 4-5 lần cứu hộ liên tục. Nguồn điện được lấy ra từ nguồn điện dự trữ có khả năng lưu trữ cao đảm bảo cung cấp cho thang máy sử dụng khi gặp sự cố. Tuy nhiên, không phải nguồn điện dự trữ nào cũng có thể đảm bảo cung cấp hết cho sự cố xảy ra với tần suất sự cố lớn. Chính vì vậy mà việc lạm dụng nguồn điện dự trữ trong hệ thống cứu hộ thang máy là không nên, nó gây giảm tuổi thọ cho thiết bị và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy cần đảm bảo cho thang máy hoạt dộng tốt, tránh sảy ra những trục trặc về nguồn điện.

♦ Trong trường hợp muốn thang máy hoạt đông một cách bình thường thì nên trang bị máy phát điện cho thiết bị. Nếu như bộ cứu hộ tự động giúp đảm bảo nâng cao an toàn cho thiết bị thì máy phát điện có ý nghĩa trong việc đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra liên tục, không có những gián đoạn không mong muốn. Máy phát điện sẽ tạo ra nguồn điện giúp sử dụng thang máy bình thường trong trường hợp ngườn điện cung cấp bị trục trặc.

Bộ hệ thống cứu hộ tự động UPS

2. Lựa chọn và sử dụng hệ thống cứu hộ tự động ARD

Hệ thống ARD có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì chất lượng cao cho thiết bị, đem lại độ an toàn lý tưởng cho người dùng khi sử dụng thang máy thì việc lựa chọn, tiến hành hoàn thiện cũng có những yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo.

Hệ thống cứu hộ tự động chúng ta có thể lựa chọn sử dụng bình ắc quy, hoặc có thể lựa chọn UPS. Đối với UPS được tích hợp có sẵn nguồn điện điện áp 220V phù hợp với điện áp sử dụng trong thang máy gia đình. UPS có cấu tạo và chức năng vô cùng linh hoạt giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Trong khi đó, khi lựa chọn sử dụng bình ắc quy thường sẽ dùng 4 bình 12V được lắp đặt nối tiếp để tạo nên tổng điện áp 48V, vì vậy phải sử dụng thêm linh kiện bo trung gian để chuyển đổi thành điện áp 220V giúp thang máy có thể hoạt động. Việc UPS hay ắc quy dành cho hệ thống cứu hộ thang máy tùy thuộc vào nhu cầu, thực trạng hiện có của người dùng. Tuy nhiên, hệ thống cứu hộ sử dụng UPS việc sử dụng bộ chuyển đổi trung gian không cần thực hiện, từ đó giúp quá trình hoạt động của thang máy diễn ra thuận lợi, ổn định hơn. Chính vì vậy mà UPS được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn rất nhiều.

Thang máy gia đình sang trọng- an toàn

Khi cần tính toán lựa chọn bộ cứu hộ tự động ARD cho thang máy đòi hỏi chủ đầu tư cần tính toán một cách hợp lý để có thể bảo vệ cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn tuyệt đối. Một quyết định chính xác giúp thang máy có thể duy trì hiệu quả hoạt động ổn định, an toàn tuyệt đối đối với người dùng. 

Bộ cứu hộ tự động ARD dành cho thang máy đòi hỏi cần được sử dụng đúng cách, có cách quản lý đúng đắn mới đem lại chất lượng, tuổi thọ bền lâu. Cần tiền tiến hành xả sau 1- 2 tháng hệ thống không hoạt động. Các bước xả được tiến hành như sau:

- Tiến hành bấm nút gọi thang máy như bình thường sau đó nhận trọn tầng cao nhất của tòa nhà

- Tiến hành ngắt nguồn điện cung cấp với thiết bị bằng cách dập cầu dao điện.

- Khi nguồn điện được ngắt chúng ta cần chờ một vài phút để ARD tự động kích hoạt. Lúc này nguồn điện trong ắc quy hoặc UPS được mang ra sử dụng giúp việc xả nguồn điện được thực hiện.

- Sau khi cửa thang máy đã mở ra theo đúng quy trình chúng ta nên chờ thêm khoảng vài phút trước khi đóng điện, giúp nguồn điện được cung cấp bình thường cho thiết bị.

=> Đối với một thiết bị thang máy hệ thống cứu hộ tự động ARD có ý nghĩa to lớn trong việc đem lại mức độ an toàn cao cho thiết bị. Theo đó, hiểu về hệ thống này, lựa chọn và sử dụng hợp lý đem lại hiệu quả, tuổi thọ lý tưởng nhất. Hãy đến với TLO để lựa chọn được các sản phẩm với chất lượng tốt nhất đem lại sự an toàn cho gia đình bạn.

tư vấn thang máy