Sửa chữa

Như chúng ta đã biết đang máy là một phương tiện giao thông điện tử đăc biệt, nhờ nguồn điện mà thang máy có thể hoạt động được. Trong quá trình sử dụng thang máy người dùng sẽ không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc về cơ khi, tủ điện không đáng có xảy ra. Vậy khi có những bộ phận của thang máy bị hỏng thì ta nên sử lý như thế nào? Bộ phận nào của thang dễ hỏng nhất? Công ty CP TM&SX thang máy Thăng Long Ocean chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa thang máy tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Các thiết bị thang máy. 

- Nến trong quá trình sử dụng thang máy không được bảo trì- bảo dưỡng định kì sẽ gây ra các trục trặc, sự cố khi sử dụng thang lâu ngày.

- Vì vậy trong quá trình sử dụng để đảm bảo cho thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định bạn nên thường xuyên bảo trì- bảo dưỡng theo định kỳ mà bên cung cấp hướng dẫn.

- Tuy nhiên thang máy là một thiết bị điện tử đặc biệt nên không thể đảm bảo được chúng luôn bình thường mà không xảy ra sự cố. Phần cơ khí là phần hay xảy ra sự cố như: Cửa cabin và cửa tầng, cảm ứng từ photocell, tủ điện, bộ giới hạn tốc độ,...

- Vậy khi phát hiện những lỗi thang máy bị hỏng bạn và gia đình nên ngưng sử dụng thang máy đồng thời gọi điện cho nhân viên sửa chữa thang đến kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Thiết bị thang máy

Các thiết bị thang máy

Quy trình sửa chữa thang máy 

Bước 1: Kế hợp với thông báo của Khách hàng, nhân viên sửa chữa thang máy sẽ rà soát lại toàn bộ thang máy từ hố thang, động cơ, tủ điện, cửa cabin, cửa tầng,....  phát hiện ra lỗi. Những chỗ cần sửa chữa => xem quy trình bảo trì- bảo dưỡng thang máy.

Bước 2: Thông báo với chủ nhà lỗi cần sửa chữa, lên phương án khắc phục.

Bước 3: Đối với từng lỗi sẽ có các cách sửa chữa khác nhau:

Ví dụ: Đối với hệ thống cửa tầng lỗi hay gặp nhất chính là phần cảm biến từ ( Photocell ): Chức năng của photocell là ngăn cảm các vật hoặc người sử dụng không bị kẹt khi bước vào cửa thang máy. Nếu Photocell hỏng thì nên thay mới đảm bảo cho quá trình sử dụng thang không xảy ra sự cố.

Sửa chữa hệ thống thang máy

Hoặc có trường hợp thang đi quá tốc độ do bộ không chế vượt tốc xảy ra sự cố nào đó thì nhân viên thang máy sẽ sửa chữa điều chỉnh lại tốc độ thang sao cho phù hợp.

Bước 4: Sau khi sửa chữa các lỗi xong nhân viên thang máy và Khách hàng sẽ chạy thử lại thang xem còn lỗi nào hay không.

Bước 5: Thông báo bàn giao lại kết quả sữa chữa đã làm cho chủ nhà.

Công ty thang máy Thăng Long Ocean có đội ngũ kỹ sư tay nghề giỏi trong nhiều năm, tận tụy với nghành thang máy. Nên khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa và bảo trì- bảo dưỡng thang máy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. TLO luôn đặt chất lượng sản phẩm lên trên hết để khẳng định vị trí đứng của mình trên thị trường Việt hiện nay. 

Điện thoại hỗ trợ kỹ thuật 24/7 

0902.809.111- 0988.955.281