Đặc tính thang máy gia đình cửa mở tay

Thang máy gia đình homelift là sản phẩm sử dụng cho các công trình có diện tích nhỏ, có 2 kiểu chủ yếu là thang máy gia đình cửa mở tay và mở tự động. Vậy đặc tính thang máy gia đình cửa mở tay là gì?..

Còn hàng

ĐẶC TÍNH THANG MÁY GIA ĐÌNH CỬA MỞ TAY- BÁN TỰ ĐỘNG

Sự độc đáo mới lạ luôn tạo nên sự khác biệt, nếu như thang máy mở cửa tự động đã quá quen thuộc thì thang máy mở cửa bằng tay sẽ đem lại cảm giác lý thú cho người dùng. Thang máy mở cửa bằng tay được phát triển chỉ mới đây nhưng lại được sử dụng khá rộng rãi, đặc biệt là thang máy trong gia đình do thiết kế tiết kiệm diện tích, phù hợp các công trình nhỏ, trong phố. Vậy đặc tính thang máy cửa mở tay là gì? nó khác gì so với thang mở tự động. Cùng TLOE tìm hiểu kỹ hơn qua các phần dưới đây.

Thang máy nói chung được chia thành 2 kiểu mở cửa đó là mở cửa tự động, mở cửa tằng tay (mở cửa bán tự động). Mỗi loại đều mang cho mình những ưu điểm riêng, phù hợp với từng công trình.

thang máy homelift

 

1. Thang máy gia đình cửa mở bán tự động ( mở tay)

Đây là loại mở cửa được sử dụng cho thang máy tải hàng và thang máy gia đình mini là chính. Với mục đích giảm tối đa không gian cho cabin thang máy mở cửa bằng tay được chia thành hai trường hợp sử dụng chính:

- Thang máy gia đình kích thước hố pít nông và hố thang nhỏ.

- Thang máy tải hàng cỡ lớn sử dụng chở ô tô, hàng hóa,… yêu cầu hố pít sâu, hố thang rộng giúp cho việc di chuyển hàng hóa dễ dàng mà không bị giới hạn thời gian đóng mở cửa như với thang máy mở cửa tự động.

Thang máy cửa mở tự động

- Cửa mở tự động là loại cửa phổ biến nhất đối với các loại thang máy, không chỉ đối với thang máy chung cư, khách sạn, các loại thang máy cho tòa nhà, cửa mở tự động còn sử dụng phổ biến trong thang máy gia đình. Ưu điểm nỏi bật của loại thang cửa mở tự động này là thao tác đơn giản chỉ cần nhấn nút gọi tầng cửa sẽ tự động mở khi đến đúng tầng mà không hề mất chút sức lực nào ngoài ra hệ thống cảm ứng cửa thang luôn được trang bị đầy đủ giúp tránh được các sự cố kẹt cửa.

- Loại cửa sử dụng cho sản phẩm này thường là:

  • Cửa mở tim 2 cánh về 2 phía
  • Cửa mở tim 4 cánh
  • Cửa mở 3 cánh về 1 phía 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy cửa mở bằng tay

- Cấu tạo thang máy cửa mở bằng tay có động cơ và các thiết bị như một chiếc thang máy thông thường, duy chỉ có phần cửa tầng và cửa cabin là có sự khác biệt. Cửa được trang bị tay nắm giúp người dùng cầm nắm khi ra vào để đẩy cửa, bản lề nhằm cố định cửa và tạo sự hoạt động, khung cửa và vách cửa. Thông thường thang máy mở cửa bằng tay trong gia đình được thiết kế vách kính, khung và tay nắm làm bằng inox hoặc nhôm.

thang máy gia đình mini

Thang máy gia đình homelift- cửa mở bán tự động, tay nắm inox sọc nhuyễn

- Cửa mở tay là lại thang máy được sử dụng tại các gia đình. Nó có hình dạng như một chiếc cửa phòng thông thường trong nhà bạn, khi sử dụng bạn phải kéo cửa, đóng mở như những chiếc cửa phòng bình thường khác. Đặc biệt, cửa mở tay của thang máy này sẽ có chốt an toàn ở mỗi tầng, cửa sẽ không thể mở khi thang vẫn đang hoạt động chỉ khi cabin thang máy đến đúng vị trí tầng thì mới có thể mở cửa ở tầng đó.

- Vì vậy vô cùng an toàn dù gia đình có trẻ nhỏ

Đặc tính sản phẩm

Thang máy cửa mở tự động sẽ an toàn hơn so với thang máy cửa mở bán tự động do thời gian đóng cửa không phụ thuộc vào cài đặt nên việc vận chuyển đồ đạc sẽ dễ hơn. 

  •  An toàn hơn khi người dùng mở cửa bằng tay, khi đó sự nhận biết vật cản cửa thang của con người sẽ rất rõ dàng tránh được các vật gây kẹt cửa thang.
  •  Nhanh chóng tiện lợi như một chiếc cửa phòng thông thường, mọi người kể cả người lần đều sử dụng đều có thể sử dụng.
  •  Không yêu cầu kích thước chiều ngang giếng thang quá rộng. Những sản phẩm thang máy gia đình không hố pít cũng có thể lắp đặt. Với các loại sản phẩm có kích thước nhỏ vẫn làm được cửa có khoảng mở đủ dùng.
  •  Thang máy gia đình cửa mở tay có thiết kế rất đa dạng và đẹp mắt phù hợp với những ngôi nhà chú trọng cao về thiết kế thẩm mỹ, tạo không gian thoáng đãng mà không hề bị lạc lõng.
  •  Sử dụng vật liệu bằng kính cường lực, inox gương, inox sọc khuyễn,… đền bỉ và thẩm mỹ.

* Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như đã nêu trên nhưng việc phải tự mở như một cánh cửa phòng bình thường khiến người dùng đôi khi cảm thấy khá bất tiện đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ hay khi có đồ vật mang theo. 

 

Thang máy với sự phát triển của công nghệ đang ngày càng thay đổi với sự sáng tạo không ngừng. Hãy tìm hiểu và chọn cho gia đình mình loại thang máy phù hợp với thiết kế và không gian sống của bạn. 


 

Thông số kĩ thuật

Thông số kĩ thuật