Vì sao thang máy chung cư có mùi khó chịu?

  • 09/2019
  • 375

Bạn có biết vì sao thang máy chung cư có mùi khó chịu? Ngay cả thang máy gia đình cũng thi thoảng gặp vấn đề này? Dưới đây là 4 lý do và cách khắc phục

Vì sao thang máy chung cư có mùi khó chịu?

Bạn có biết vì sao ở những khu trung cư nhỏ hay bình thường thang máy sử dụng lâu thi thoảng có mùi hôi khó chịu không? Thang máy gia đình thi thoảng cũng có những mùi khó chịu, vì sao vậy? Dưới đây công ty thang máy Thăng Long Ocean sẽ đưa ra 04 lý do và cách khắc phục sao cho khi sử dụng thang luôn có mùi thơm dễ chịu.

1. Mùi hôi do động cơ thang máy gây ra

- Thang máy sau một thời gian sử dụng lâu khó trách thỏi việc xuất hiện các mùi lạ như mùi dầu, động cơ, hay mùi han gỉ của một số thiết bị,... Đây là lý do không thể tránh khỏi ngay cả trong chính thang máy gia đình của bạn bởi thời gian sử dụng lâu ngày. Động cơ vận hành là điều đương nhiên để thang máy hoạt động một cách tốt nhất, với các loại thang máy sử dụng lâu thì mùi động cơ xảy ra là điều không khó tránh khỏi và cực kỳ phổ biến.

- Đối với động cơ có hộp số sẽ xảy ra thường xuyên hơn động cơ không hộp số. Vì động cơ không hộp số không có hộp đựng dầu nên không lo rò rỉ hay bốc mùi dầu khi sử dụng.

- Thời điểm mà mùi động cơ dễ thấy nhất đó chính là mùa hè nhiệu đọ tăng cao, nóng oi bức cộng vào đó là nhiệt sinh ra các động cơ hoạt động mùi sẽ bay xuống cabin.

Cách khắc phục:  Để loại bỏ những mùi khó chịu như vậy tốt nhất bạn nên bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên, lau dọn những nơi do dầu gây ra hạn chế được mùi dầu tối đa có thể. Thêm vào đó bạn nên đặt một lọ tinh dầu ngay trong cabin sẽ át được hết những mùi khó chịu trong cabin. Hơn vậy khi vào sử dụng cabin bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi đi thang máy.

2. Mùi hôi do chính con người gây ra

- Bạn có thể thấy đối với những trung cư cao tầng không có hệ thống bỏ rác thải tại mỗi tầng, vì vậy mỗi khi các hộ gia đình muốn bỏ rác hay lao công đi gom rác tại các tầng đều sẽ sử dụng thang máy. Chính vì thế khi sử dụng thang tại các khu trung cư cabin sẽ có mùi hôi khó chịu.

- Hay khi chính các hộ gia đình khi đi chợ mua thức ăn như: cá, tôm, thịt có mùi tanh hay hoa quả, chẳng may khi đứng trong cabin bị rơi túi thức ăn xuống, không có ai lau sẽ đọng lại lâu ngày dẫn đến mùi hôi khó chịu. 

- Vậy làm thế nào để hạn chế những mùi trên?

+ Ở trung cư mỗi người sẽ góp một phần ý thức do cabin thang khá kín nên khi sử dụng thang máy vận chuyển các đồ ăn nặng mùi bạn nên bọc kỹ tránh để rớt ra sàn cabin. Nếu chẳng may rớt ra bạn nên nhờ lao công lau dọn hộ. Các trung cư nên có đội vệ sinh thang máy hàng ngày sẽ giúp cabin vừa sạch sẽ, thoáng mát và thơm.

+ Các khu trung cư nên làm hệ thống rác thải từng tầng tránh trường hợp vận chuyển rác trong cabin

3. Mùi do côn trùng chết

- Những mùi hôi bên trong thang máy gia đình có thể do xác chết của côn trùng. Bởi mùi xác chết của động vật sẽ rất hôi gây khó chịu.

- Côn trùng có thể chui vào thang bằng các đường như phòng thang máy bạn quên không đóng hay các khe hở trên phòng máy. Khi lọt vào trong chúng không thể thoát ra nên có thể bị chết trong đó.

=> Nên bạn cần loại bỏ mùi của chúng ra khỏi thang máy. Sau đó bạn cũng cần một bình xịt thơm để khử mùi.

4. Những hoạt động ăn uống trong cabin

-  Rất nhiều người có thói quen cho con ăn uống bên trong thang máy và đây là thói quen không tốt trong văn hóa đi thang. Bởi điều này không những là thói quen xấu trong văn hóa thang máy. Vì thời gian bên trong cầu thang máy khá ngắn và kích thước không gian nhỏ thì bạn có thể cho con ăn sau khi rời thang máy.

- Muốn khắc phục được tình trạng này, bạn cần vệ sinh thang máy gia đình vô cùng sạch sẽ, tẩy mùi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ thang máy. Ngay sau đó bạn có thể xịt các mùi hương thơm chỉ sau một thời gian ngắn, sau vài phút sẽ hết mùi.

- Và quan trọng hơn đó chính là nâng cao ý thức sức khỏe của chúng ta. Bởi dù bạn có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì ý thức kém sẽ không hết mùi được.

=> Kết luận: Như vậy, với các lí do gây ra các mùi hôi, khó chịu ở trên sẽ giúp cho bạn biết cách khắc phục mùi của thang máy hơn. Điều quan trọng hơn hết bạn nên bảo trì- bảo dưỡng thang máy thường xuyên để thang luôn hoạt động một cách tốt nhất. Nếu bạn cần được tư vấn về thang máy tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. sẽ được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc.

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

VPDD: P.507, tòa B1- Hàm Nghi- Mỹ Đình- Hà Nội

HOTLINE: 0902.809.111- 0988.955.281

WEBSITE: www.thangmaytlo.com - www.thangmaygiadinhhn.vn

EMAIL: Thanglongocean.vn@gmail.com

 

? Từ khóa: Thang máy gia đình có mùi hôi và cách xử lý, Thang may gia dinh, Thang máy gia đình mini

 

 


 

Bình luận