Quy trình cứu hộ thang máy khi gặp sự cố

  • 03/2021
  • 590

Cứu hộ thang máy cần gắt hết nguồn điện cung cấp,...  Kỹ năng cứu hộ thang máy khẩn cấp khách hàng cần nắm rõ để kịp thời sử lý khi có sự cố xảy ra,...

Khi thang máy hiện nay đã quá thịnh hành và trở lên phổ biến trong các công trình cao tầng hay thậm chí là cả các công trình nhà ở. Là một thiệt bị điện tử nên cũng không thể nào tránh khỏi những sự cố xảy ra. Việc nắm bắt cách xử lý cũng như hiểu được nguyên lý của thang máy sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Nếu khi không biết cách xử lý sự cố thang máy ( điển hình là thang dừng tầng) thì khách hàng nên gọi điện cho nhân viên cứu hộ sẽ đến. Vậy quy trình xử lý sự cố diễn ra như thế nào? Dưới đây hãy cùng TLOE tham khảo bài viết này!

Hệ thống thang máy

Quy trình xử lý sự cố thang máy khi có người mắc kẹt ở trong bao gồm:

Khi nhận được cuộc gọi cứu hộ từ khách hàng nhân viên kỹ thuật cần trấn an tâm lý khách hàng trước. Sau đó nhanh chóng đến địa điểm cần cứu trợ.

1. Xác định tình trạng sự cố và vị trí dừng của cabin

- TH1 Cabin ở vị trí thuận lợi ( Dừng bằng tầng):

Kỹ thuật cứu hộ dùng chìa khóa mở cửa tầng và cửa cabin giúp hỗ trợ người bên trong cabin ra ngoài an toàn.

- TH2 Cabin ở giữa tầng:

Đội cứu hộ sẽ cần có 2 người: 1 người sẽ thao tác trên phòng máy đưa cabin về tầng gần nhất bằng cách: Nhân viên kỹ thuật sẽ lắp tay quay, tay đòn vào vị trí được quy định trên động cơ. Sau đó bắt đầu nhã phanh cho thang di chuyển và quan sát vạch sơn bằng tầng trên cáp. (Lưu ý mỗi lần nhã phanh cho thang di chuyển là từ 3-5 giây). Khi thang bằng tầng người trên phòng máy thông báo cho người còn lại mở cửa thang và cửa cabin giúp khách hàng ra ngoài.

- TH3 Cabin không di chuyển do bị kẹt thang

Trường hợp này ít xảy ra hơn với thang máy gia đình. Chính vì vậy nếu gặp trường hợp này cần tháo dỡ toàn bộ tải trên nóc cabin xuống. Thông báo cho hành khách “thang không thể di chuyển”, hành khách cần bình tĩnh đợi đội cứu hộ. Sau đó, mở cửa cabin ở tầng gần nhất phía trên buồng thang máy và mở nóc thoát hiểm, dùng thang xếp để đưa người ra ngoài.

=> Khi xử lý được tất cả các tình huống trên nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra lại và reset lại thang máy một lần nữa để thang máy trở lại hoạt động bình thường

2. Công tác chuẩn bị cho cứu hộ cần trang bị 

- Nhân sự cứu hộ cần ít nhất 2 nhân viên kỹ thuật để xử lý sự cố thang máy

- Dụng cụ cần: Đèn pin, bộ đàm, chìa khóa cửa tầng và phòng máy, tay đòn mở phanh hoặc tay quay puly cáp thang máy.

=> Kết luận: Khi gặp sự cố thang máy quý khách nên gọi điện thoại nhờ sự giúp đỡ của công ty cung cấp thang máy cho quý khách hàng. Số hotline liên hệ của công ty thang máy Thăng Long Ocean: 0902.809.111

Xem thêm các bài viết: 

Khóa mở cửa tầng thang máy - lưu ý khi sử dụng

Chức năng vận hành của hệ thống thang máy

Sử dụng thang máy an toàn-Những điều cần lưu ý

Bình luận