Xây dựng bản vẽ kích thước hố thang máy gia đình tiêu chuẩn

  • 03/2019
  • 1983

Xây dựng bản vẽ kích thước hố thang máy gia đình tiêu chuẩn là công việc vô cùng quan trọng và cũng là bước đầu tiên đặt nền móng cho công trình lắp đặt thang máy. Theo giới chuyên môn còn gọi công việc nay với cái tên " thiết kế thang máy "

Thang máy là một phương tiện giao thông vô cùng đặc biệt, giúp ích cho con người rất nhiều, Chính vì vậy thang máy ngày càng phổ biến hơn không chỉ ở các trung tâm thương mại, thành phố lớn hay các khu trung cư, biệt thự cao tầng,... mà đến cả các công trình hộ gia đình cũng muốn lắp đặt thang máy. Việc đầu tiên cần làm khi Quý khách muốn lắp đặt thang máy chính là xây dựng bản vẽ kích thước hố thang. Công việc này còn được giới chuyên môn trong ngành thang máy gọi với các tên " thiết kế thang máy". Tại công ty Thăng Long Ocean chúng tôi coi trọng việc định hướng, tư vấn và thiết kế xây dựng phương án thiết kế thang máy sao cho chính xác ngay từ thời điểm ban đầu. Chúng tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để có thể mang đến cho Quý khách phương án thiết kế thang máy phù hợp nhất với mục đích sử dụng, diện tích của công trình và hơn hết là tối ưu hóa được chi phí đầu tư tiết kiệm nhất.

Trải qua quá trình tiếp xúc và tư vấn cho hơn 3000 khách hàng, một trong những vấn đề mà các chuyên gia tư vấn của Thăng Long Ocean hay gặp phải đó là chủ đầu tư ít khi quan tâm và để ý tìm hiểu tới kích thước của hố giếng thang máy ngay từ đầu. Kết quả là, phần lớn các hố giếng thang máy đều rơi vào tình trạng kích thước phi tiêu chuẩn. Đã gây ra không ít khó khăn trong việc lựa chọn phương án tối ưu nhất, đồng thời tốn thời gian và tiền bạc để khắc phục những sai sót về mặt kỹ thuật không đáng có. Vì vậy khi muốn lắp đặt thang Quý khách nên chú trọng đến việc thiết kế bản vẽ hố thang máy gia đình tiêu chuẩn.

Vì sao nên thiết kế bản vẽ kích thước hố thang máy gia đình tiêu chuẩn?

1. Phù hợp với yêu cầu chung của công ty sản xuất thang máy

- Trong bất kỳ lĩnh vực nào hay sản phẩm cũng đều có những quy chuẩn về các thông số kỹ thuật cho sản phẩm của mình và ngành thang máy cũng vậy.  Đặc biệt những tập đoàn hay các công ty thang máy có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều đưa ra quy chuẩn đối với kích thước hố thang máy trên phạm vi toàn cầu. Đối với các công ty sản thang máy liên doanh trong nước có thể linh động, tuy nhiên đây là kích thước trong trường hợp diện tích xây dựng bị hạn chế hoặc do xây hố thang theo kích thước không có sẵn ban đầu. Tùy thuộc vào nguồn tài chính và kích thước chuẩn của hố thang Khách hàng có thể lựa chọn dòng thang liên doanh hoặc nhập khẩu.

- Để đưa ra được những thông số kích thước như vậy không phải là sự ngẫu nhiên, mà đó là việc dựa trên sự tính toán có khoa học với các lý do căn cứ như: Trọng lượng trung bình của người sử dụng thang máy hay diện tích cần thiết để một nguoiwfw đứng trong cabin thang là bao nhiêu để tương ứng với mức tải trọng của thang.

2. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thang máy và phù hợp với sinh hoạt của hộ gia đình.

Để Quý khách hiểu hơn về vấn để này Thăng Long Ocean chúng tôi sẽ lấy một ví dụ nhỏ như sau: Nếu nhu cầu của Quý khách về tải trọng thang máy gia đình là 350kg. Nhưng kích thước hố thang máy nhỏ hơn kích thước thước tiêu chuẩn thì sẽ không đủ yêu cầu về tải trọng. Hoặc lớn hơn với kích thước hố thang máy sẽ làm lãng phí diện tích không cần thiết, nhất là đối với các khu vực có có giá trị cao.

3. Nội thất cabin sang trọng, lịch lãm và bắt mắt hơn

Cabin thang máy chính là phần nội thất vô cùng quan trọng của thang, nếu tổng thể ngoài thang đã đẹp thì phần bên trong thang cũng nên được chú trọng để hòa hợp với cấu trúc tổng thể của chiếc cầu thang máy. Cabin thang máy rộng rãi, đẹp và thu hút mọi ánh nhìn khi được thiết kế theo kích thước hố thang máy tiêu chuẩn

Khi hố thang máy có kích thước tiêu chuẩn, thì cabin thang máy cũng sẽ có tiêu chuẩn về kích thước hình khối. Đảm bảo cho Quý khách hàng có một sản phẩm cabin bắt mắt và đẹp hơn, đặc biệt là vẫn sang trọng, lịch lãm.

Một số kích thước hố thang theo tiêu chuẩn 

Dưới đây là bảng tồng hợp các kích thước hố thang máy theo tiêu chuẩn ứng với từng mức tải trọng, dựa trên tiêu chuẩn chung của các tập đoàn thang máy hàng đầu trên thế giới như: Mitsubishi, Fuji, Montanari, Otis,... được thang máy Thăng Long ocean chúng tôi học hỏi và ứng dụng trong quá trình tư vấn cho các khách hàng của mình.

Các thông số kỹ thuật chính trong bản vẽ kích thước thang máy

Để Quý khách hàng nhanh chóng nắm bắt và hiểu được chi tiết nhất, các chuyên gia kỹ thuật của Thăng Long Ocean đã đơn giản hóa thành các ký hiệu để hiển thị cho các thông số kỹ thuật chính của hố thang máy như sau:

X: Chiều rộng hố thang

Y: Chiều say hố thang ( theo mặt cắt ngan của hố thang máy)

A: Chiều rộng của cabin

B: Chiều sâu của cabin

W: Chiều rộng cửa tầng

H: Chiều cao cửa tầng

Bản vẽ thang máy

Thông số kỹ thuật của hố thang máy

Bảng kích thước tiêu chuẩn

thang máy gia đình

Bảng tổng hợp kích thước hố thang máy tiêu chuẩn theo từng mức tải trọng thang máy

Các phương án thiết kế thang máy mà nhân viên kỹ thuật Thăng Long Ocean Việt Nam đưa ra không chỉ là việc tư vấn cho quý khách sản phẩm thang có tải trọng bao nhiêu, tốc độ thế nào, cách vận hành ra sao,... mà còn bao gồm cả việc thiết kế và xây dựng giếng thang máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về kích thước xây dựng nhằm đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định, an toàn lâu dài.

Ngay từ bước đầu khảo sát chúng tôi luôn coi trọng việc thiết kế hố thang là cơ sở cho Quý khách dễ dàng chọn lựa thang sau này. Vì vậy khi có ý định xây dựng nhà mà chưa có ý định lắp đặt thang vội Quý khách hàng có thể tham khảo các kích thước hố thang máy chuẩn để đảm bảo cho việc lắp đặt sau này, tránh sửa chữa mất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Công ty thang máy Thăng Long Ocean là một trong những đơn vị cung cấp và sản xuất lắp đặt thang máy tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để được tư vấn, thiết kế và báo giá thang máy Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902.809.111 

 

Bình luận