Yêu cầu kỹ thuật kích thước hố thang máy tải hàng

  • 03/2021
  • 363

Thang máy tải hàng là sản phẩm chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa chuyên dụng,... Vậy yêu cầu kích thước thang máy tải hàng khi lắp đặt cần chú ý điều gì?...

Thang máy tải hàng cũng giống như dòng thang máy khác đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa vận chuyển hàng hóa chuyên dụng theo chiều thẳng đứng. Nhưng liệu rằng việc thiết kế cũng như yêu cầu về kích thước của thang máy tải hàng có giống với thang chuyên dùng gia đình không?

Dưới đây hãy cùng TLOE tìm hiểu kỹ hơn về yêu cầu kích thước và kỹ thuật của thang máy tải hàng.

Lợi ích của thang máy tải hàng trong các công trình 

- Thang máy tải hàng được biết đến là sản phẩm vận chuyển hàng hóa chuyên dụng. Các xưởng sản xuất, kho vật liệu. cửa hàng trưng bày... chuyển khối lượng hàng hóa từ 4-10 tấn lên tầng cao sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy việc lựa chọn lắp đặt thang máy tải hàng là điều cần thiết.

- Là phương tiện vận chuyển hữu ích cho dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp, nhà hàng,... hoạt động hiệu quả. Khả năng chịu được tải trọng cao, va đạp và dịch chuyển hàng hóa nặng một cách nhanh chóng, bền bỉ và hiệu quả.

Thang máy tải chuyên tải hàng- thiết kế đơn giản

-  Với hệ thống điều khiển cửa tầng tựu động sử dụng loại biến đổi điện áp- tần số VVVF, điều khiển động cơ của thang sử dụng tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp giúp tiết kiệm điện năng tốc đa, dừng tầng chính xác khiến thang máy tải hàng tương đương như thang tải khách.

Yêu cầu kích thước hố thang máy tải hàng

Hố thang máy là hạng mục quan trọng, nó quyết định đến tải trọng và kích thước của cabin thang máy. Chính vì vậy việc xác định hố thang máy cần chú ý, để khi đưa vào xây dựng kích thước được chuẩn xác.

  • Quá trình xây dựng hố thang máy cần đảm bảo kích thước chuẩn xác, phù hợp với tải trọng của từng thiết bị thang máy. Mức sai sót cho phép không được vượt quá 10mm.
  • Chiều rộng thì sai lệch được tính từ đường trục dối xưng tới mỗi bên còn lại không được vượt quá mức +40/-20cm.
  • Với vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung của tâm hố thang sai số không vượt quá 10mm. Mỗi vị trí trong hố thang phải đảm bảo mức độ sai lệch riêng và người tiến hành xây dựng hố thang có trách nhiệm phải ghi nhớ và thực hiện theo để đảm bảo chất lượng hố thang đạt mức tốt nhất.
  • Hố Pit thang máy cần chống thấm tuyệt đối
  •  Đà Linteau treo cửa được đặt ở tất cả các tầng phải được xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế được đưa ra trước đó của từng thiết bị thang máy. Sử dụng đà bê tông cố thép dạng 200 x 200 để liên kết vào cột, mang tới sự chắc chắn, vững trãi.
  • Đà giữ ray dẫn hướng được xây dựng với yêu cầu có khoảng cách < 2000mm theo bản vẽ đưa ra trước đó. Trong đó đảm bảo đà bê tông cốt thép 200 x 200 liên kết với cột.
  •  Phần chừa trống phải đúng kích thước, đúng vị trí theo bản vẽ tính toán trước đó để viếc gắn hộp button tầng diễn ra thuận lợi, tránh những sự cố đáng tiếc hay cản trở không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình đưa thang máy vào lắp đặt để hoạt động.

- Sau khi cửa thang máy được lắp đặt thì cần thực hiện việc xây chèn và hoàn thiện phần tường cũng như phần sàn xung quang để thang máy và hố thang hoàn thiện tách biệt, không có bất kỳ lỗ hổng nào trong quá trình sử dụng thang máy 

Thang máy tải hàng chuyên dụng 500kg

- Một yêu cầu quan trọng nữa mà khi lắp đặt bất kỳ thang máy nào khách hàng cũng cần lưu tấm đến đó là: Xuyên suốt dọc hố thang máy tính từ phòng thang máy đến hố pít thang máy cần kín để tránh mưa hoặc động vật côn trùng có thể xâm nhập vào trong gây ra hỏng hóc các bộ phận, hoặc mưa tạt vào gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử.

- Những yêu cầu về kết cấu chịu lực R, Rp cũng phải được chú ý, đảm bảo theo đúng kỹ thuật được đề ra trước đó. Chỉ khi nào mọi bộ phận được hoàn thành một cách chính xác, chất lượng mới giúp mang tới hiệu quả sử dụng cao sau này được.

=> Thang máy tải hàng với những lợi ích, ý nghĩa thiết thực của mình đang dần trở thành những thiết bị tiên tiến, hiện đại và hữu ích cho công việc của con người. Khi thang máy tải hàng được đưa vào sử dụng nhiều thì việc đảm bảo cho thiết bị không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không mong muốn là điều hiển nhiên. Chú ý tới kích thước và những yêu cầu khi xây dựng hố thang chính là cách để thang máy được vận hành trơn tru, hiệu quả nhất.

- Khách hàng cũng nên chú ý rằng thang máy tải hàng là sản phẩm chuyên dụng chỉ để tải hàng hóa, Còn dòng thang máy vừa tải hàng vừa tải người sẽ có yêu cầu cũng như kích thước khác. Chính vì vậy trước khi đưa ra lựa chọn quý khách cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình.

Tham khảo thêm bài viết:

Kích thước thang máy tải hàng

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải hàng giá rẻ- 80 triệu đồng


 

Bình luận