Bảo hành- bảo trì thang máy những điều cần chú ý

 • 05/2020
 • 154

Bảo hành- bảo trì thang máy là hạng mục mà hầu hết các công ty cung cấp và lắp đặt thang máy đều hướng tới,... Mỗi công ty sẽ có chế độ bảo hành khác nhau? Vậy là người mua và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng cần lưu ý những gì về chế độ bảo hành- bảo trì của đơn vị cung cấp.

BẢO HÀNH- BẢO TRÌ THANG MÁY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Sử dụng thang máy đạt hiệu quả lý tưởng, phục vụ nhu cầu người dùng tối đa và có độ bền lý tưởng thì việc bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên là việc cần làm. Khi lựa chọn mua được một sản phẩm thang máy chất lượng khách hàng cũng cần lưu ý đến chế độ bảo hành sau lắp đặt của đơn vị cung cấp. Tùy thuộc vào từng công ty sẽ có những chế độ bảo hành- bảo dưỡng khác nhau, nhưng cùng 1 mục đích quan trong là giúp sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất, tránh được những rủi do không đáng có. Đơn vị cung cấp tốt sẽ có chế độ bảo hành và bảo trì khá tốt chính vì vậy khi lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy cho gia đình mình quý khách cùng nên lưu ý đến chế độ này.

Bài viết dưới đây TLOE sẽ đưa ra một số điều cần lưu ý đối với chế độ bảo hành- bảo trì của đơn vị cung cấp thang máy tốt.

Chế độ bảo trì thang máy cần lưu ý điều gì?

1. Thời gian cung cấp bảo hành- bảo trì

- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung ứng và lắp đặt thang máy. " Có cung ắt có cầu" chính vì vậy mỗi đơn vị thang máy sẽ có những sự khác biệt về sản phẩm, các dịch vụ bảo hành- bảo dưỡng cũng sẽ khác nhau. Thông thường khi cung cấp- lắp đặt thang máy xong đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm bảo hành giao động từ 12- 18 tháng đối với toàn thang máy. 

- Thời gian bảo hành- bảo trì của từng đơn vị sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm thang máy khi khách hàng sử dụng. Dịch vụ bảo trì- bảo hành chính là lúc kiểm tra lại toàn bộ chất lượng của các thiết bị khi đưa vào hoạt động. Vì vậy trong quá trình lựa chọn sản phẩm cần cân nhắc và so sách dịch vụ hậu sau lắp đặt của các đơn vị để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

2. Quy định về chế độ bảo hành cho thang máy

Những quy định và khả năng hỗ trợ của đơn vị cung cấp với thang máy trong thời gian bảo hành mà cần được đặc biệt chú ý. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của nhà cung cấp, chất lượng của thiết bị và khả năng hoạt độn ổn định của thang. Thông thường thang máy sẽ hoạt động tốt nhất trong những năm đầu và giảm đi sau một thời gian dài sử dụng. Không chỉ riêng với thang máy mà tất cả các thiết bị điện đều có chung tính chất như vậy, do đó việc thang máy có hoạt động tốt sau thời gian lắp đặt đưa vào hoạt động không quyết định hầu như chất lượng về sau.

- Tìm hiểu các quy định trong bảo hành giúp khách hàng chủ động trong việc sử dụng thiết bị, tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến lợi ích từ bảo hành do đơn vị cung cấp đề ra.

- Hỗ trợ bảo hành miễn phí theo quy định, thực hiện bảo hành nhanh chóng, hướng dẫn cho khách hàng cách vận hành thiết bị làm sao để hoạt động tốt là những yêu cầu cơ bản mà mỗi đơn vị bảo hành cần phải có. Lúc đó, việc ứng dụng thiết bị được hiệu quả, chuẩn xác theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế dễ dàng như mong muốn.

- Quy định được ghi rõ ràng và cụ thể trong phiếu bảo hành sẽ có lợi cho người dùng là những điều cần được đảm bảo từ nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

cung cấp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thang máy

 

- Thông báo cho bên bảo hành về sự cố và những hỏng hóc xảy ra sớm nhất có thể là yêu cầu cũng như nhiệm vụ của người dùng. Thông qua sự chi phối về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên mà công việc bảo hành diễn ra suôn sẻ hơn, giảm thiểu những chi phí phát sinh gây ảnh hưởng đến lợi ích của cả 2 bên.

- Sau thời hạn bảo hành, các đơn vị cung cấp thường sẽ có các gói bảo trì bảo dưỡng định kỳ, khách hàng nên tham khảo và lựa chọn các gói bảo trì đó để thiết bị được hoạt động trơn tru và an toàn hơn, đáp ứng sự mong đợi từ phía người dùng.

>>> Tham khảo: Các gói bảo trì- bảo dưỡng thang máy <<< 

Sản phẩm được bảo hành miễn phí khi có đủ các điều kiện sau:

 • Sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất
 • Thang máy vẫn còn trong thời gian bảo hành
 • Phiếu bảo hành theo đúng mẫu của đơn vị cung cấp: Thông tin chủ thang, kiểu máy, số series, ngày sản xuất, ngày mua,..
 • Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chắp vá, bôi xoá, sửa chữa…

Sản phẩm không được bảo hành trong trường hợp:

 • Sản phẩm vi phạm những điều kiện được bảo hàng nêu trên
 • Số series, Model sản phẩm thang máy không khớp với phiếu bảo hành.

Sản phẩm bị hỏng do lỗi của người sử dụng.

 • Sản phẩm đã có sự can thiệp của bên thứ ba khi không được nhà cung cấp đồng ý.
 • Các thiết bị tiêu hao trong quá trình sử dụng như: ắc quy, bóng đèn,.. hoặc do lỗi người sử dụng như : Va đập dẫn đến làm xước, dùng hóa chất tẩy rửa dẫn đến sự ăn mòn kim loại,…
 • Không có phiếu bảo hành hoặc có phiếu bảo hành nhưng phiếu bảo hành không hợp lệ: tẩy xóa, rách, không đúng mẫu.
 • Thang máy gia đình sử dụng hiệu quả cao đòi hỏi nhiều yêu cầu, nhiều lưu ý cần được đảm bảo. Trong đó, việc mua sắm thiết bị cần chú ý tới chế độ bảo hành mà công ty thang máy mang lại. Thông qua đó, việc mua sắm hiệu quả, sử dụng hữu ích, bảo vệ cho lợi ích và quyền lợi được đảm bảo tới mức tối đa cho mỗi gia đình. Việc đi lại bằng thiết bị thang máy khi phải bỏ ra khoản chi phí không hề nhỏ sẽ đạt được hiệu quả cao, giá trị lý tưởng nhất.

=> Chế độ bảo hành luôn là mối quan tâm hàng đầu với người sử dụng thang máy. Qua đó giúp cho quá trình sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy trong mỗi gia đình có độ an toàn cao, mang lại độ bền lý tưởng và khả năng đáp ứng nhu cầu như mong đợi cho người dùng.

 

 


 

Bình luận