Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình

  • 03/2021
  • 443

Thang máy gia đình sẽ tùy thuộc vào từng tải trọng mà có những mức tốc độ khác nhau,.... công thức tính tốc độ thang máy cơ bản,... Thang máy mini Fuji, Mitsubishi, Montanari,...

Chọn mua thang máy là điều mà khách hàng quan tâm đến từ tải trọng kích thước cũng như đến tốc độ của thang máy. Lựa chọn được tốc độ thang máy phù hợp sẽ giúp khách hàng vận hành thang một cách êm ái, bảo vệ được động cơ, nâng cao được chất lượng và tính an toàn của người sử dụng cũng như thiết bị thang máy.

Thang máy gia đình thường từ 450kg đổ xuống vậy lựa chọn tốc độ sao cho phù hợp và các yếu tố nào sẽ quyết định đến tốc độ của thang. Dưới đây cùng Thăng Long Ocean tìm hiểu các vấn đề đó và công thức tính vận tốc chung của thang máy khi đưa vào hoạt động.

tốc độ thang máy

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỐC ĐỘ THANG MÁY

Sẽ có 2 vấn đề chúng ta cần xem xét đến việc lựa chọn tốc độ cho thang máy chính là:

  • Xem xét dựa trên tải trọng của thang máy
  • Xem xét dựa trên số tầng hoạt động của thang máy

Dưới đây TLOE sẽ phân tích kỹ 2 vấn đề này.

1. Dựa trên tải trọng của thang máy

- Thang máy gia đình hiên nay được người dân lựa chọn các mức tải trọng từ 200kg đến 450kg tùy thuộc vào hố thang máy của công trình mà khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp. Với mỗi tải trọng phù hợp sẽ đảm bảo thang máy có thể phục vụ tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại.

- Khi quyết định chọn mua thang máy thì việc chọn tốc độ đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu cân đối để đưa ra quyết định chuẩn xác và đúng đắn nhất. CHọn tốc độ cho thiết bị cần chú ý đến tải trọng càng lớn tốc độ càng lớn và ngược lại. Hiểu được nguyên tắc này thì việc mua thiết bị thang máy kết hợp thông số kỹ thuật lý tưởng khi đưa vào sử dụng sẽ cho hiệu quả  tốt nhất.

2. Dựa trên số tầng sử dụng của thang máy

- Việc lựa chọn tốc độ của một thiết bị thang máy gia đình còn cần có sự cân đối dựa trên hành trình mà thiết bị đó hoạt động. Ngôi nhà được xây dựng có nhiều hay ít số tầng, chiều cao thực tế số tầng sử dụng là bao nhiêu,... sẽ giúp tính toán ra được tốc độ thang máy

- Tính toán hành trình mà thang máy cần hoạt động, số điểm dừng, số tầng thực tế cần trang bị thang máy để từ đó có thể đưa ra quyết định chọn lựa thiết bị có tốc độ hợp lý trở nên dễ dàng

=> Qua các yếu tố trên thì dưới đây TLOE sẽ đưa ra công thức tính tốc độ cho thang máy.

Thang máy gia đình quan sát biệt thự

CÔNG THỨC TÍNH TỐC ĐỘ THANG MÁY GIA ĐÌNH

-Tốc độ của thang máy nhanh hay chậm sẽ giúp khách hàng di chuyển qua các tầng mong muốn, nhưng vận tốc thang máy đi quá chậm cũng không nên hoặc nhanh quá cũng không nên.

- Để đưa ra được mức tốc độ của thang máy hợp lý nhất, các kỹ sư đã đưa ra một công thức tính toán chung khá đơn giản như sau:

V= n x ( 7 - 10m) / phút

Trong đó:

                  V: là vận tốc của thang máy

                  n: là số tầng thang máy hoạt động

                  7-10m: là đơn vị ứng với 1 tầng ( Tùy thuộc vào từng công trình mà ta chọn biến số từ 7-10m sao cho phù hợp)

Ví dụ:

Một công trình nhà 4 tầng, 6 người sử dụng nhà ở trong phố thì dựa vào công thức tính ta được: V= 4 x 10 = 40m/phút.

Từ công thức trên ta có thể thấy tốc độ cài đặt hợp lý cho thang là 40m/phút nếu gia chủ thích đi nhanh hơn thì có thể tùy chỉnh lại sau. Thông thường đối với nhà trong phố công ty chúng tôi thường khuyên khách hàng nên sử dụng vận tốc < 60m/phút và hợp lý.

Mô hình thang máy không phòng máy

LƯU Ý KHI CHỌN TỐC ĐỘ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Chọn mua thang máy có rất nhiều yếu tố, nhiều tiêu chí mà người dùng cần đặc biệt chú ý. Từ tải trọng, kích thước, loại thang sử dụng,... và tốc độ thang máy. Điều này đảm bảo cho quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thành công, không có những ảnh hưởng tiêu cực nào, từ đó giúp việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi. Và chọn tốc độ cho thang máy gia đình cần lưu ý.

  • Cân đối toàn diện dựa trên những tiêu chí, yêu cầu quan trọng đó là tải trọng, hành trình và tốc độ
  • Tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt mua tránh sai sót không mong muốn xảy ra
  • Nên tham khảo các nguồn thông tin, tư vấn từ công ty cung cấp để đưa ra quyết định chọn mua thang máy cho gia đình với tốc độ lý tưởng.

=> Mua sắm thang máy là nhu cầu của rất nhiều các gia đình hiện nay. Yếu tố tốc độ của thang máy cần được gia chủ chú ý để việc ứng dụng thang máy có khả năng đem lại cho mỗi người trong gia đình hiệu quả sử dụng lý tưởng như mỗi người mong muốn. Chọn tốc độ thích hợp chắc chắn sẽ hoàn thiện hơn nữa giá trị sử dụng cao cho thang máy phục vụ cho cả nhà, cho cuộc sống tiện lợi hơn

Tham khảo thêm các bài viết:

Xu hướng lắp đặt thang máy cho biệt thự

Bảo trì- bảo dưỡng cho thang máy

Thang máy gia đình Homelift

Thang máy tải khách

Dự án thang máy gia đình tiêu biểu

  

 

 


 

Bình luận