Sự cần thiết của camera trong thang máy chung cư

  • 09/2020
  • 31

Sự cần thiết của camera trong thang máy chung cư giúp quản lý được trật tự, an toàn của tòa nhà, kiểm soát được lượng người ra vào trong thang máy.... Thang máy tải khách

Ngày nay sự phát triển không ngừng nghi của các tòa nhà cao tầng, thì thang máy góp phần hết sức quan trọng. Đặc biệt là các công trình công cộng, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại,... Nhiều sự phát minh, sáng tạo mới đưa ra giúp nagyf càng hoàn thiện hơn các tính năng của thang máy. Trong đó nội thất thang máy cũng được chú trọng hơn đảm bảo tính an toàn, nâng cao thẩm mỹ của sản phẩm.

Nếu trước kia camera được gắn ở nơi công cộng, các toàn phòng hay cửa hàng kinh doanh thì hiện nay camera được lắp trong thang máy tại chung cư hay tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại mang lại nhiều lợi ích. Chính vì vậy camera lắp trong thang máy trở lên phố biến và phát triển đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.... Camera giải quyết được vấn đề an toàn và kiểm soát an ninh của các toàn nhà.

Hệ thống camera trong thang máy

Sự cần thiết của camera trong thang máy chung cư

Lợi ích của camera có trong thang máy

1. Kiểm soát được an toàn, người sử dụng thang máy

- Có thể nói thang máy khi di chuyển là một không gian kín, khiến cho kẻ xấu lợi dụng sơ hở đến gây nhiễm loạn, có những hành vi sai lệch trong thang máy. Thời gian gần đây tình trạng dở trò sàm sỡ trẻ em và phụ nữ ngày càng nhiều và các hành vi cướp giật đẩy nạn nhân ra khỏi thang máy ngày càng nhiều.

- Khi có camera an ninh trong thang máy mọi hành động của khách hàng sử dụng được ghi lại và lưu trữ. Bảo vệ tòa nhà có thể quan sát phát hiện các hành vi không đúng, xác định được vị trí đối tượng đúng để có những phương án xử lý phù hợp. Và những hình ảnh camera ghi lại sẽ là bằng chứng giúp tìm ra thủ phạm khi có sự cố.

2. Phát hiện kịp thời sự cố thang máy

Camera góp phần vô cùng quan trọng trong việc phát hiện kịp thời các sự cố trong thang máy. Khi thang máy có vấn đề kẹt cửa hay dừng tầng cửa không mở. Khách hàng ấn chuông nhờ sự giúp đỡ bên ngoài, nhờ camera nhân viên cứu hộ sẽ kịp thời phát hiện ra nơi khách hàng đang mắc kẹt, kịp thời cứu hộ.

Camera trong thang máy hiện nay

Hệ thống camera cũ của thang máy trước kia là hệ thống có dât, điều nay gây không ít ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh cũng như tính thẩm mỹ, triển khai lắp đặt cũng khó khăn và rất phức tạp mà không đem lại hiệu quả cao.

Qua thời gian hệ thống camera mới được phát minh rút gọn nhẹ và tiện lợi hơn. Thiết kế không dây sử dụng bộ phát và thu tín hiệu giúp cải thiện rất nhiều. Ưu điểm camera hiện đại như:  Truyền tín hiệu Video không dây thời gian thực, dễ dàng lắp đặt, Dễ dàng quan sát nhân viên, khách, người trong thang máy...

Sơ đồ xử lý của camera trong thang máy

Công nghệ hiện đại như ngày nay khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính năng thẩm mỹ cũng như độ ổn định và chuẩn xác cao đem lại hiệu quả cao mà hệ thống mang lại.

Theo các chuyên gia, thang máy luôn di chuyển và lắp đặt dây dẫn chuyển động camera là một thách thức thật sự cho nhân viên lắp đặt camera quan sát trong thang máy. Nhưng những lợi ích mà camera mang lại thì các nơi như chung cư, tòa nhà văn phòng hay trung tâm thương mại nên lắp đặt camera giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng và nâng cao được sự chuyên nghiệp. Chủ đầu tư nên lựa chọn kỹ chủng loại và nhà cung cấp tin cậy để đạt được kết quả tốt nhất đáp ứng nhu cầu của công trình.

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

Hotline tư vấn: 084 852 1111 - 0902 809 111

Website: www.thangmaytlo.com

Email: Thanglongocean.vn@gmail.com

 

TAGS: 

Thang máy gia đình Fuji

Thang máy tải khách Mitsubishi

Thang máy gia đình kích thước nhỏ 

Báo giá thang máy

30 Mẫu thiết kế thang máy gia đình đẹp- sang trọng

 

Bình luận