Tiêu chuẩn thang máy khách sạn

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn bao gồm: Tiêu chuẩn về kích thước, Tiêu chuẩn về hình thức thang máy khách sạn, Tiêu chuẩn cabin thang máy, Tiêu chuẩn về mẫu đá ốp ngoài thang máy,...

Còn hàng

TIÊU CHUẨN THANG MÁY KHÁCH SẠN

Thang máy hiện nay đã quá phổ biến, nó giúp ích khá nhiều trong các hộ gia đình nói riêng và hộ kinh doanh nói chung. Nếu lựa chọn thang máy gia đình cho căn hộ thì kích thước thang máy có thể nhỏ nhất từ 250kg trở nên. Nhưng đối với thang máy tải khách tại khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Vậy tiêu chuẩn thang máy khách sạn chung như thế nào? Bài viết dưới đây Thăng Long Ocean sẽ giúp bạn tìm hiểu những tiêu chuẩn chung của thang máy tải khách tại khách sạn.

1. Tiêu chuẩn cơ bản của thang máy về nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ:

- Đối với các công trình khách sạn có số tầng từ 10 tầng trở lên. Nên lựa chọn các thang máy nhập khẩu, thiết bị động cơ nhập khẩu phải có chứng nhận nhập khẩu kèm theo CO, CQ. 

- Đối với các công trình dưới 10 tầng lựa chọn dòng thang máy tải khách liên doanh thì sản phẩm sẽ được sản xuất trong nước là phần cabin phải đạt được tiêu chuẩn ISO 9000:2008. Những phần như động cơ, tủ điện, rail,... được nhập khẩu 100% sẽ có giấy chứng nhận CO, CQ đi kèm theo

thang máy tải khách

2. Hình thước thang máy khách sạn 

Hình thức của thang máy là 1 trong những yếu tố quyết định có nên lắp đặt thang máy cho khách sạn đó không?. Vậy hình thức của thang máy sẽ phụ thuộc vào hai phần chính đó là: 

+ Cửa tầng thang máy

+ Cabin thang máy bao gồm: Trần giả, sàn đá, tay vịn,....

Một thang máy có hình thức đẹp sẽ phụ thuộc vào sự cân đối hài hòa giữa cửa tầng thang máy, cabin thang và cánh quan chung của công trình.

Cabin thang máy

Tiêu chuẩn cabin thang máy tải khách dùng cho khách sạn thông thường là loại cabin inox 304 dày 1mm hoặc 1,2mm màu vàng kết hợp với inox gương và inox sọc nhuyễn, cánh cửa cabin tầng cabin thường được làm inox sọc nhuyễn vàng ăn mòn. Còn với cabin sử dụng toàn bộ vách bằng kính cường lực dày 10mm (đối với thang máy vách kính) cũng hay được sử dụng trong các khách sạn và các khu trung tâm thương mại, khi đó vị trí lắp đặt của thang máy sẽ được lắp ở khu trung tâm của tòa nhà, có thang bộ đi xung quanh, giúp cho người đi ở trong cabin có tầm nhìn xa và rộng hơn.

Khi lắp đặt thang máy ở khách sạn nào cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn này là thang máy phải đạt tiểu chuẩn nhanh và  an toàn theo quy định của cục an toàn lao động trực thuộc Bộ LĐTB&XH cấp chứng nhận kiểm định và cấp phép hoạt động như.

- Trần cabin thang máy

Trần cabin thang máy tải khách trong khách sạn phải trang bị loại mẫu mã đẹp có hệ thống đèn led, quạt thông gió được bố trí phù hợp với mẫu mã vách cabin, trần giả hoa văn đa dạng và thường được bố trí đèn led chiếu sáng trong thang máy nhiều hơn loại thang máy thông thường.

- Sàn thang máy

Thông thường sàn thang máy sẽ được làm bằng đá granite hoặc đá hoa cương. Nhưng đối với các khách sạn cao cấp 3,5 sao sẽ thường lắp đá hoa cương làm sàn thang máy để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cũng như đẳng cấp vốn có.

- Tay vịn thang máy

Thông thường mẫu tay vịn trong thang máy tải khách tại khách sạn sẽ sử dụng tay vịn bản tròn hoặc dẹt được làm từ inox 304. Vị trí lắp đặt tay vịn sẽ tùy thuộc vào kích thước và tải trọng thang, hầu như tay vịn được lắp đặt ở 3 mặt thang hoặc mặt sau của thang.

thang máy gia đình

 

Cửa tầng thang máy

Cửa tầng thang máy của khách sạn thông thường sẽ làm bằng inox sọc nhuyễn 304 theo tiêu chuẩn ISO 9000:2008. Phần ốp ngoài cửa thang máy ở mỗi tầng tại các điểm dừng thang máy tùy thuộc vào hình thức cabin đã chọn ở phần trên mà chủ đầu tư và đơn vị cung cấp sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với hình thức cabin đã chọn phù hợp với tông màu, phong thủy cũng như nội thất thiết kế của khách sạn đó.

Có rất nhiều mẫu ốp cửa tầng thang máy giúp khách hàng lựa chọn như: Ốp đá mable, đá granite hay giả đá,...

>>> Tham khảo: Mẫu ốp ngoài thang máy<<<

3. Cấu tạo thang máy

Thực tế có rất nhiều loại thang máy và không phải tất cả khách hàng đều biết cách sử dụng. Để hiểu rõ về việc phân loại thang máy, bạn có thể tham khảo một số miêu tả chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

 • Cabin: Buồng thang máy để chứa người hoặc hàng chuyên chở.
 • Trọng tải: Khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy đo bằng kilogam (kg).
 • Sức chứa: Số lượng người nhiều nhất cho phép chở trên thang máy; sức chứa phụ thuộc vào diện tích sàn cabin.
 • Giếng thang (Shaft/Hoistway): Khoảng không gian giới hạn bởi các vách bao quanh, mặt đáy hố và trần của giếng; giếng thang là không gian để các chuyển động của thang như: cabin, đối trọng, cáp, xích… di chuyển trong đó.
 •  Điểm dừng: Vị trí để ra vào cabin thang máy tại mỗi tầng dùng sử dụng.
 • Hố giếng (PIT): Phần giếng thang phía dưới điểm dừng thấp nhất.
 •  Đỉnh giếng thang (OH): Phần giếng thang phía trên điểm dừng cao nhất.
 • Vận tốc làm việc: Vận tốc vận hành theo thiết kế đo bằng m/p hoặc m/s. Vận tốc làm việc trên 2.5m/s gọi là vận tốc cao.
 • Vận tốc sửa chữa: Vận tốc chậm, chỉ dùng trong quá trình kiểm tra, sửa chữa.

4. Bảo trì thang máy

 • Phải có chế độ bảo trì – bảo dưỡng thường xuyên đối với thang máy.
 • Việc bảo trì – bảo dưỡng thang máy được quy định trong tài liệu kỹ thuật riêng.
 • Thời hạn giữa hai lần bảo trì – bảo dưỡng không được quá 2 tháng.

thang máy khách sạn

 

Trên đây TLO đã đưa ra một số tiêu chuẩn của thang máy khách sạn hy vọng bài viết này sẽ giúp các chủ đầu tư lụa chọn được đơn vị cung cấp và sản phẩm thang máy thích hợp cho công trình của mình.

 

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

HOTLINE: 0902.809.111- 0988.955.281

WEBSITE: https://thangmaytlo.com/

EMAIL: [email protected]

 

TAGS: thang máy gia đình ||  thang máy gia đình mini || thang máy tải khách || tư vấn lắp đặt thang máy

Thông số kỹ thuật chung thang máy tải khách

- Mã hiệu: TLOE- TK

- Loại thang: Thang máy tải khách

- Tải trọng: Từ 350kg đến 3000kg

- Xuất xứ: Thang máy liên doanh hoặc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

- Động cơ: Thang máy có hộp số / thang máy không hộp số

- Nguyên lý truyền động: 2:1

- Tốc độ: từ 60m/phút