Bao lâu thì nên bảo trì- bảo dưỡng thang máy?

  • 09/2019
  • 56

Sau thời gian bảo hành của nhà sản xuất và nhà cung cấp thì bao lâu nên bảo trì- bảo dưỡng thang máy là tốt nhất? Cùng TLO tìm hiểu thời gian bảo trì và quy trình bảo trì- bảo dưỡng thang máy,...

Sau khi lắp đặt thang máy mỗi nhà cung cấp sẽ có thời gian bảo hành cho quý khách từ 12-18 tháng. Đây là khoảng thời gian để quý khách sử dụng thang máy nếu có bất kỳ vấn đề nào có thể liên lạc trực tiếp với nhà sản xuất để bảo hành. Vậy sau thời gian bảo hành thì bao lâu nên bảo trì- bảo dưỡng thang máy một lần? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều các khách hàng mà TLO đã gặp. Cụ thể như sau:

- Thời gian bảo trì- bảo dưỡng thang máy diễn ra trong thời gian nào?

- Các mục cần làm khi bảo trì- bảo dưỡng thang máy là gì?

- Mức chi phí chi trả một lần bảo trì- bảo dưỡng thang là bao nhiêu?

- Có gói bảo trì- bảo dưỡng thang máy nào tiết kiệm chi phí?

Xoay quanh những vấn đề này bài viết dưới đây TLO sẽ giới thiệu tới khách hàng các công đoạn hay nói chính xác là quy trình bảo trì thang máy diễn ra như thế nào? Thời gian bảo trì và mức chi phí mà quý khách hàng phải chi trả mỗi đợt là bao nhiêu.

1. Mục đích của bảo trì- bảo dưỡng thang máy và Quy trình bảo trì

Mục đích bảo trì- bảo dưỡng thang máy

- Mục đích chính của bảo trì- bảo dưỡng thang máy chính là tìm ra các lỗi có thể xảy ra khi thang máy hoạt động để kịp thời sử chữa và khắc phục. Vì thang máy là một thiết bị điện tử công nghệ cao, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của con người. Nên việc bảo trì- bảo dưỡng định kỳ rất quan trọng. Thang máy có hoạt động ổn định và bền hay không chính là nhờ phần bảo trì- bảo dưỡng thang máy có thường xuyên, tốt hay không.

Quy trình bảo trì- bảo dưỡng thang máy

Dưới đây TLO sẽ đưa ra quy trình bảo trì thang máy theo tiêu chuẩn để khách hàng nắm được và có thể tự theo dõi quy trình bảo trì của nhân viên công ty thang máy tới làm xem đã đúng và đầy đủ các kỹ thuật hay chưa.

- Với TLO trong thời gian bảo hành hay hậu sau thang máy. Khi có lịch bảo trì của các hộ gia đình TLO sẽ gọi điện thông báo cho chủ nhà biết, đồng thời nhân viên được cử đi bảo trì của TLO sẽ có giấy giới thiệu ghi đầy đủ thông tin khách hàng, có dấu giáp lai của công ty để khắng định đó đúng là nhân viên của công ty tới. ( Tránh trường hợp một số kẻ gian lợi dụng vào nhà có những mục đích không tốt). VÌ vậy khi có nhân viên bảo trì tới Quý khách nên kiểm tra kỹ hoặc gọi xác nhận/ đối chiếu với công ty theo số hotline:  0902.809.111

- Khi xác nhận chính xác là nhân viên của công ty tới. Nhiệm vụ đầu tiên của nhân viên bảo trì chính là thông báo các quy trình mà hôm nay nhân viên đó sẽ làm. Và chủ nhà có nhiệm vụ là thông báo tình hình sử dụng trong thời gian qua có lỗi hay vấn đề gì gặp phải không?

bảo trì bảo dưỡng thang máy tại Hà Nội

 

- Quy trình bảo trì- bảo dưỡng đối với thang máy sẽ bao gồm các bước:

B1: Kiểm tra phòng máy

Trong bước này nhân viên kỹ thuật có nhiệm vụ kiểm tra các hệ thống, thiết bị trong phòng thang máy như: Máy keeo, tủ điện, hệ thống an toàn thang máy, cầu dao phòng máy, cáp tải,... xem bộ phần nào cần sửa chữa hoặc tra thêm dầu. Và dọn dẹp phòng máy.

B2: Kiểm tra cabin

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống cabin, đèn trần, bảng điều khiển, quạt xem hoạt động bình thường hay không. Đèn có cần thay hay sửa chữa gì không?

B3: Kiếm tra hố thang máy

Kiểm tra công tắc điều khiển, đối trọng, phanh an toàn, cửa tầng bộ truyền cửa,  móng ngựa. Vệ sinh, kiểm tra các hộp số giới hạn. Kiểm tra shoe car, shoe đối trọng, định vị đầu car.... Đối với đáy hố thang kiểm tra công tác đáy hố, kiểm tra đối trọng, giảm chấn đối trọng và cabin. Vệ sinh đáy hố, sửa chữa hư hỏng.

B4: Kiểm tra nút bấm tầng

Kiểm tra sự hiện thị của nút tầng xem đã đúng hay chưa, có bị kẹt nút bấm hay không?

B5: Chạy thử thang máy để kiểm tra mức độ an toàn

 Bước này có sự hiện diện của đại diện đơn vị sử dụng. Hoạt động của bộ cứu hộ tự động, phanh hãm  bảo hiểm, kiểm tra của tầng mỗi khi ra vào đóng mở,... Kiểm tra bộ swich giới hạn chống vượt tốc.

B6: Thông báo với chủ nhà

Đây là bước vô cùng quan trọng để chủ nhà nắm được tình trạng thang thực tế trước và sau bảo trì. Những lỗi nào đã được khắc phục và cách xử lý nguyên nhân của lỗi. Giúp khách hàng nắm được rõ nhất về tình trạng thang. Sau đó nhân viên của TLO sẽ đưa cho khách hàng một bản đánh giá tình trạng trước và sau bảo trì để lưu lại tới tháng tiếp theo.

>>> Tham khảo: Bảo trì- bảo dưỡng thang máy TLO <<<

2. Thời gian nào cần bảo trì thang máy và chi phí bảo trì thang máy

- Thông thường tùy thuộc vào tần xuất sử dụng của từng gia đình mà TLO sẽ tư vấn cho khách hàng thời gian bảo trì hợp lý. Ví dụ như:

+ Nếu thời gian sử dụng nhiều, đối với các hộ gia đình vừa ở vừa kinh doanh, cho thuê mặt bằng,... nên bảo trì theo tháng có nghĩa là tháng bảo trì 1 lần.

+ Hộ gia đình sử dụng với tần suất trung bình thì thời gian bảo trì là 2 tháng/ lần.

+ Hộ gia đình ít sử dụng, hay chưa sử dụng tới có thể bảo trì 6 tháng/ lần

=> Để đưa ra được thời gian bảo trì- bảo dưỡng cho thang máy nhân viên kỹ thuật của TLO sẽ kiểm tra mức độ sử dụng thang của mỗi gia đình để tư vấn các gói bảo trì cho khách hàng.

thang may gia dinh ha noi

Chi phí bảo trì thang máy

- Thông thường mỗi một lần bảo trì- bảo dưỡng thang máy sẽ là từ 500-600 nghìn đồng/ lần. Chưa kể các phát sinh thay hỏng, sửa chữa thang cần thay thế.

- Để giảm thiểu cho khách hàng chi phí bảo trì thang dưới đây công ty thang máy Thăng Long Ocean sẽ đưa ra các gói bảo trì tiết kiệm sau:

+ Gói tiết kiệm 1: ( Gói này giành cho các hộ gia đình mới lắp đặt thang máy). Mức chi phí từ 3-4 triệu/ năm

Khi ký kết hợp đồng này cùng với Công ty cổ phần Thương Mại và Sản Xuất Thang Máy Thăng Long Ocean, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định cùng dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.

+ Gói tiết kiệm 2: Mức chi phí là 4-5 triệu đồng/ năm ( Gói này sử dụng cho hộ gia đình sử dụng thang máy hộ gia đình kinh doanh) 

Khi ký kết hợp đồng này, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định và dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.
Ngoài ra, khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí cho các vật tư, linh kiện sắp hư hỏng theo một danh mục vật tư được liệt kê sẵn (dựa trên sự thỏa thuận giữa hai bên).

+ Gói tiết kiệm 3: Mức chi phí là 5-7 triệu đồng/ năm ( Thang đã sử dụng thời gian dài, hộ gia đình kinh doanh,..)

Ký kết hợp đồng bảo trì trọn gói, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định và dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.Ngoài ra, quý khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khi có những vật tư linh kiện sắp hư hỏng cần thay thế.

NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG THANG MÁY

Để bảo trì bảo dưỡng thang máy hiệu quả, không lãng phí, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

- Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín để có được những ý kiến đánh giá, tư vấn khách quan, chi tiết giúp quý khách bảo trì hệ thống đúng thời điểm, không bỏ sót các linh kiện đã đến thời kỳ cần thay mới, bảo dưỡng.

- Xem trước hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng để biết chính xác công việc diễn ra như thế nào. Điều này giúp khách hàng kiểm soát được chặt chẽ hoạt động của bên dịch vụ và nắm rõ tình trạng hoạt động của hệ thống này.

- Thường xuyên liên lạc với công ty bảo trì hệ thống thang máy để nghe những lời khuyên hữu ích từ họ, kịp thời tiến hành bảo trì hoặc thay mới khi linh kiện có dấu hiệu bất ổn.

Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín? Tìm được công ty có dịch vụ bảo trì uy tín là yếu tố rất quan trọng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

- Việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín không hề dễ vì tuy có nhiêu cơ sở làm dịch vụ này nhưng không phải địa chỉ nào cũng có giá thành phải chăng và kinh nghiệm chuyên môn lâu năm.

- Hiện là một trong những công ty thang máy có mặt trên thị trường với thời gian không ít, Thăng Long Ocean đang thực hiện các hợp đồng bảo trì thang máy dành cho thang máy gia đình, thang máy chung cư, bệnh viện,… với thời gian lâu dài.- Nhờ đầy đủ về dụng cụ chuyên dụng, đồ bảo hộ lao động và các máy móc liên quan, nhiều công trình thang máy do chúng tôi bảo trì có khả năng vận hành êm ái, ổn định và tránh được nhiều vụ tai nàn nghiêm trọng, giúp khách hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

 

Công ty thang máy Thăng Long Ocean là đơn vị cung cấp nhiều gói bảo trì, bảo dưỡng khác nhau nhằm mang đến cho khách hàng những hợp đồng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Để được tư vấn và tham khảo các dịch vụ của TLO quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0902.809.111 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ Email: [email protected] để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

Tags:  

Thang máy gia đình Fuji                                         Báo giá thang máy gia đình 

Thang may gia đình Fuji mini                                 Lựa chọn thang máy 

Thang máy gia đình tại Hà Nội

Bình luận