Khóa mở cửa tầng thang máy- lưu ý trong quá trình sử dụng

  • 04/2020
  • 4894

Khóa mở cửa tầng thang máy giúp mở cửa cabin trong các trường hợp khẩn cấp,... Cửa tầng thang máy, thang máy, thang may, thang máy gia đình, thang ... là động cơ một chiều hay xoay chiều tạo ra momen mở cửa cabin thang máy

KHÓA MỞ CỬA TẦNG THANG MÁY VÀ LƯU Ý SỬ DỤNG KHÓA MỞ CỬA TẦNG

Khóa cơ mở cửa tầng là gì?

Khóa cơ cửa tầng thang máy được trang bị tại vị trí phía trên cùng, là vị trí cao nhất mà khó có thể với đến được. Thông thường mỗi cửa tầng được trang bị một ổ khóa cơ có chìa khóa chung để thuận lợi cho việc sửa chữa và cứ hộ thang máy một cách hiệu quả.

sử dụng khóa mở cửa tầng thang máy

Các lưu ý trong quá trình sử dụng

Việc xác định thời điểm mở khóa cửa tầng và đảm bảo quan sát rằng không có người dùng nào đang sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Khóa cửa tầng là bộ phận rất quan trọng được sử dụng trong các tình huống kiểm tra và cứu hộ khẩn cấp. Do đó cần có những am hiểu để công việc diễn ra xuôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo an toàn cho mọi người.

- Trước tiên, cần đảm bảo lưu ý rằng khóa cửa tầng chỉ được cất giữ bởi chủ nhà, đơn vị quản lý và những người phụ trách chuyên biệt, không để khóa này lọt vào tay của người khác. Trong các trường hợp rủi ro khi làm mất hoặc bị đánh cắp sẽ gây nguy hiểm cho những người đang dùng thiết bị, tài sản bị mất và không đảm bảo an ninh an toàn. Khóa cửa tầng là vật nhỏ do đó cần được cất giữ kỹ lưỡng.

- Người thực hiện mở hay khóa cửa là những người có chuyên môn kỹ thuật cao hoặc là nhân viên của đơn vị cung ứng thang máy. Chỉ có những người này mới có thể có đủ chuyên môn để thực hiện công việc, giúp thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

- Cho dù ai thực hiện việc đóng mở cửa tầng đi chăng nữa thì vẫn cần có sự giám sát của đơn vị chuyên môn cung cấp sản phẩm và được sự cho phép, đồng ý của chủ công trình. Đây là lưu ý giúp cho sự hợp tác đôi bên được gắn kết hơn, tránh những tranh chấp có thể sảy ra do nguyên nhân làm hỏng khóa cửa tầng .

- Việc tự ý mở khi không có kỹ năng, không có chuyên môn vô tình khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, có thể khiến nguy hiểm tác động tới cả người thực hiện việc mở khóa cửa tầng mà chúng ta khó có thể lường trước được. Do đó vì bất kỳ lý do gì hay trường hợp nào thì việc đợi nhân viên kỹ thuật tới để xủa lý là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

- Mở cửa tầng của một thiết bị thang máy chỉ nên thực hiện khi có sự cố kẹt thang, hay cần tiến hành bảo trì, sửa chữa hư hỏng của thiết bị,… Trước khi mở khóa cần đảm bảo yếu tố an toàn của người sử dụng lên hàng đầu, kiểm tra có người trong thang không và ở vị trí nào.

 

Những nguy hiểm tiềm ẩn

Trường hợp thang máy đang có sự cố, có người kẹt bên trong cabin thang máy mà vô tình một cách có ý thức hoặc không có ý thức khi không có chuyên môn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dùng cũng như người mở.

- Khi mở cửa đột ngột mà người mở không ý thức được thang sẽ rơi ngay xuống gây nguy hiểm cho chính người mở. Ở mức độ nhẹ là người mở bị cabin rơi xuống có thể bị kẹt tay, chân,.. nguy hiểm hơn là cả người bị cabin đẩy xuống hố thang.

- Người bên trong cabin koong được cảnh báo, hướng dẫn các thao tác đảm bảo an toàn khi mở cửa sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng, va đạp với vách cabin.

- Mở cửa tầng tự ý còn gây ra tác động trực tiếp tới chất lượng của thiết bị. Tác động tiêu cực vô tình khiến thang máy có thể bị trục trặc, những sự cố không mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng khóa mở cửa tầng thang máy

mở cửa tầng thang máy

Mở khóa cửa tầng của thang máy cần được tiến hành trong một vài trường hợp. Tuy nhiên, việc mở cửa tầng như thế nào cần được tìm hiểu, chú ý xem xét một cách kỹ lưỡng mới giúp quyết định mình đưa ra trở nên đúng đắn, thích hợp hơn. TLOE khuyên Quý khách hàng của mình rằng nếu có vấn đề xảy ra hãy gọi ngay cho đơn vị cung cấp để được hướng dẫn, không nên tự ý sử dụng khóa cửa tầng đề phòng trường hợp xấu xảy ra. 

Nếu cần tư vấn và có thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0902.809.111 - 0988.955.281

 

 

TAGS: thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy Mitsubishi, tư vấn thang máy, dự án thang máy

 

Bình luận