Dựng khung thép thang máy

  • 11/2018
  • 4438

Ngày nay với các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ thì dựng khung thép thang máy là một phương án tối ưu. Hơn thế nữa phương án này có rất nhiều những ưu điểm vượt trội như tiết liệm được diện tích, giảm được thời gian lắp đặt,...

Ngày nay khi thang máy quá phổ biến thì việc lắp đặt thang máy trở nên vô cùng đơn giản. Thường thì với quan niệm "ăn chắc mặc bền" thì đa số các khung thang máy được dựng lên bằng cột bê tông cố thép trong hố thang. Thế nhưng với sự phát triển hiện nay thì bên cạnh những khung thang máy xây dựng cột bê tông thì có rất nhiều trường hợp xây dựng hố thang bằng khung thép. Vậy phương án này đem lại những ưu điểm và nhược điểm gì cho người dùng. Hãy cùng Thăng Long Ocean tìm hiểu kỹ hơn về phương án xây dựng khung thép thang máy kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Đặc tính công trình cần dựng khung thép thang máy

- Khung thép thang máy ra đời nhằm đáp ứng những công trình lắp đặt các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, đến từ thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

- Việc lắp đặt khung thép thang máy này áp dụng với những công trình nhà cải tạo kết cấu dầm khong chịu được toàn bộ tải trọng của thang máy. Hoặc diện tích nhà quá chật hẹp không thể đổ được cột bê tông thì phương án này đươch xem là tối ưu nhất.

- Những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như lắp đặt thang kính thì phương án này là tuyệt vời. Tạo nên cất cấu thang máy nhìn mong manh nhưng vô cùng chắc chắn.

- Khi dựng khung thép thang máy sẽ giúp tiết kiệm được diện tích, nhân công và không phải chờ đợi quá lâu.

Dựng khung thép thang máy ngoài trời

Dựng khung thép thang máy ngoài trời

Quy trình dựng khung thép 

- Vật liệu chủ yếu để tạo nên một khung thép thang chắc chắn, có độ cứng và độ bền cao thì công ty thang máy Thăng Long Ocean sử dụng các loại thép tốt nhất của dòng V100, I100-120,... tùy theo tải trọng thang của gia chủ mà bên phía chúng tôi sẽ đưa ra các kích thước khung thép phù hợp.

- Quy trình dựng khung thép bao gồm:

+ Sau khi được đo đạc, sản xuất các thanh thép theo đúng kích thước của hố thang máy sẽ được phun sơn tĩnh điện.

+ Sau đó những thanh thép nay sẽ được chuyển đến công trình. Thợ sẽ sơn thêm một lớp sơn chống gỉ cho thanh thép.

+ Với đội ngũ nhân viên lắp đặt lành nghề thì việc đầu tiên sẽ chuyển từng thanh sắt vào trong hố thang máy. Các thanh thép sẽ được chia ra 2 bên theo bản vẽ.

+ Với công nghệ hiện đại ngày này toàn bộ khung thép sẽ được liên kết với nhau bằng bulong ốc vít, để có thế kết nối được cái mối hàn tạo nên một khung thép vững trãi và an toàn.

Khung thép thang máy trong nhà

Lắp đặt khung thép thang máy trong nhà

Ưu điểm và nhược điểm 

- Ưu điểm:

+ Tiết kiệm được diện tích tối đa không gian sử dụng cho công trình khi dựng khung thép.

+ Thời gian thi công hố thang máy gia đình nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

+ Tiết kiệm được nhân công xây dựng.

+ Việc xây dựng khung thép thay cho bê tông sẽ đem lại cho công trình độ thông thoáng, nhẹ nhàng có thể lắp đặt dduwoccj kính, thạch cao, nhựa giả đá,... cho toàn bộ công trình thang máy  nhà bạn 

- Nhược điểm:

+ Nhược điểm mà người dân dáng ngại nhất của phương án này là liệu cấu trúc khung thép có bền hơn với khung bê tông không? TLO khẳng định khung thép tương đương với độ chắc chắn và độ bền. Có những công trình nhà ở cao tầng cũng được dựng bằng khung thép nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

+ Nhược điểm thứ 2 là giá thành thi công khung thép ngang ngửa với xây bê tông. Tùy thuộc vào sự lựa chọn và hoàn cảnh công trình mà người dùng nên cân nhắc khi đưa ra lựa chọn.

Thang máy khung thép sang trọng

Thang máy sang trọng

Tóm lại: Nếu công trình nhà bạn lắp đặt thang máy đòi hỏi tính thẩm mỹ, hiện đại đồng thời đem lại sự tinh tế thì phương án khung thép cho hố thang máy chính là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Hiện nay, các đơn vị cung cấp thang máy gần như không thể đáp ứng hết nhu cầu của Khách hàng. Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp, thi công và lắp đặt thang máy, thì phương pháp dựng khung thép cho hố thang, Thăng Long Ocean tự hào là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc áp dụng phương án này cho các công trình.

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

Địa chỉ: P1306, tầng 13 P. Hạ Yên- Yên Hòa- Cầu Giấy-Hà Nội.

Hotline: 0902.809.111- 0988.955.281

Website: http://thangmaytlo.com

Email: Thanglongocean.vn@gmail.com

Bình luận