Nên thay thế thang máy mới khi nào?

  • 07/2020
  • 144

Thay mới thang máy hoàn toàn thay cho thang máy đã cũ lâu năm là việc cần được chú tâm tới, bởi tuổi thọ thang máy dao động từ 15- 20 năm tùy thuộc vào linh kiện,... Nên thay thế thang máy mới khi nào?

Nên thay thế thang máy mới khi nào?

Thang máy sử dụng trong gia đình thường có độ bền cao hơn bởi tần suất sử dụng ít và được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên. Nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là không chú ý đến, Sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt là sau khoảng thời gian tuổi thọ nhất định sẽ có những hư hại, hỏng hóc không thể khắc phục được cần phải thay thế hoàn toàn. Vậy đâu là những dấu hiệu của thang đòi hỏi phải sử dụng một thiết bị mới để thay thế? Nếu thang máy quá cũ việc thay mới hoàn toàn cũng cần được diễn ra

DẤU HIỆU CẦN THAY THẾ THANG MÁY 

Thiết bị thang máy sử dụng đã quá tuổi thọ

- Bất kỳ thiết bị nào khi được nghiên cứu sản xuất đều có một tuổi thọ nhất định, thang máy cũng không ngoại lệ. Thời gian sử dụng thang máy tốt nhất là 15 năm với thang máy liên doanh và 20 năm với thang máy nhập khẩu. Tuy nhiên con số này còn chịu tác động khác làm cho tuổi thọ của thang máy có thể ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào tần suất sử dụng, bảo trì thường xuyên của sản phẩm,… 

- Khi một số linh kiện đã quá tuổi thọ sẽ gây ra sự rỉ sét, xuống cấp, hoạt động không được trơn chu nữa. Vậy khi thang máy đã quá tuổi thọ cần làm gì để xác định có cần thay thế mới không? Câu trả lời là cần phải thực hiện kiểm định chất lượng thang thường xuyên, nếu không đủ điều kiện thì cần phải thay mới. Với những gia đình có điều kiện, tốt nhất lên thay thế thang máy sau khoảng thời gian là 20 năm để đảm bảo thang có chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu người dùng và cũng là để bắt kịp được với những công nghệ hiện đại ngày càng được phát triển.

thang máy gia đình Mitsubishi

 

Thang máy gia đình Mitsubishi

Tốc độ hoạt động của thang máy chậm hơn

- Tốc độ của thang được lập trình ngay từ thời điểm sản xuất, do đó mà trong cả quá trình hoạt động thang sẽ di chuyển với tốc độ nhất định. Thông thường tốc độ thang máy gia đình được lập trình trong khoảng 30 đến 90m/phút để đảm bảo tốc độ di chuyển phù hợp và không gây biến đổi mạnh với người mới sử dụng. 

- Thời gian là thước đo hoàn hảo nhất có tác động đến những hao mòn, bộ phận cáp tải và máy kéo sau khi hoạt động sẽ có những hao tổn trong quá trình sử dụng, ngoài ra việc sử dụng thang máy quá tải và với tần suất lớn khiến cho động cơ hoạt động giảm sút. Khi cảm nhận được thang máy dii chuyển với tốc độ chậm, có tiếng kêu và có cảm giác thang di chuyển không nhịp nhàng thì nên tiến hành kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân và đưa ra phương án thay thế thích hợp.

=> Tuy nhiên không phải cứ tốc độ của thang chậm lại là thang máy đang bị hư hỏng nặng cần thay thế hoàn toàn. Cần kiểm tra một cách thận trọng để xác định nguyên nhân bởi rất nhiều trường hợp tốc độ thang thay đổi là do sự lập trình lại tốc độ mà chủ nhà không được thông báo, nguồn điện cung cấp yếu, quá tải….

Dừng tầng không chính xác

Lỗi dừng tầng hay dừng tầng không chính xác là vấn đề thường xuyên gặp tại những thang máy có chất lượng đã bị giảm sút. Trong quá trình sử dụng khi người dùng gọi tầng nhưng thang lại dừng không đúng tầng đã gọi. 

Nguyên nhân của vấn đề này là do bộ cảm ứng tiếp điểm đã bị lỗi dẫn đến hoạt động không chính xác. Khi dừng tầng không chính xác gay lên những vấn đề bất cập cho cuộc sống hàng ngày về mặt thời gian cũng như sinh hoạt việc thay thế cần được thực hiện nhanh chóng hơn. Đôi khi dừng tầng không chính xác sảy ra làm cho cabin thang máy treo lơ lửng tại tầng, nếu người dùng không chú ý bước ra sẽ gặp nguy hiểm lớn.

Thang máy hư hỏng liên tục trong quá trình sử dụng

Những hư hỏng thường xuyên xuất hiện với tần suất lớn như:

- Gọi tầng nhưng không hoạt động.

- Thường xuyên bị kẹt thang.

- Khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn , giật và rung lắc,…

Khi các hiện tượng này xuất hiện nhiều lần gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt dù đã được bảo trì, sửa chữa thường xuyên thì lắp đặt một thang máy với là nhu cầu tất yếu. Nếu cố tình sử dụng không thay thế có thể gây nguy hiểm đến chính tính mạng của người dùng.

LỢI ÍCH THAY MỚI THANG MÁY 

Thay mới thang máy cũ giúp cho quá trình sử dụng của con người trở lên dễ dàng và an toàn hơn, ngoài ra nó còn đem lại những ưu thế như:

- Bắt kịp được những thiết kế mới với nhiều mẫu mã đa dạng hơn, phù hợp hơn với không gian kiến trúc.

- Trang bị nhiều tính năng hơn đặc biệt là các tính năng an toàn và ứng dụng thực thế thông minh.

- Đem lại cho người dùng sự thoải mái hơn cho người sử dụng.

thang máy gia đình kích thước nhỏ

Thang máy gia đình kích thước nhỏ

=> Thay thế thang máy cũ một công việc cần được làm khi có những phát sinh xảy ra không thể sửa chữa. Tuy có hơi tốn kém hơn so với lắp đặt ban đầu nhưng trang bị thang máy mới có những tính năng ưu việt hơn đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn, đem lại sự thoải mái và an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

 

tư vấn thang máy

 

TAGS:

thang máy gia đình Hà Nội, thang máy Mitsubishi, tư vấn thang máy, lựa chọn thang máy

Bình luận