5 tiêu chí lựa chọn- lắp đặt thang máy gia đình

  • 09/2019
  • 86

Khi lựa chọn mua hay lắp đặt thang máy gia đình bạn nên chú ý 5 tiêu chí quan trọng sau đây: Mẫu mã thang máy, tải trọng thang máy, sử dụng thang có tiết kiệm điện năng hay không?, Giá thành thang máy,...

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN- LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Làm thế nào để khi lắp đặt xong thang máy đưa vào sử dụng đáp ứng được các yêu cầu như:

+ An toàn tuyệt đối khi sử dụng 

+ Sử dụng tiện lợi phù hợp với mọi người trong gia đình

+ Hòa vào với thiết kế nội thất không gian nhà

+ Tiết kiệm chi phí 

+ Tiết kiệm được không gian nhà- tận dụng được các không gian cứng 

=> Để đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên thì trên hết bạn phải hiểu và nắm rõ được nội dụng công việc đơn giản nhất của nhân viên lắp đặt. Tiếp theo đó chính là do tay nghề của những người thợ cơ khí được đào tạo bài bản, chau chuốt trong từng chi tiết khi lắp đặt.

Dưới đây công ty thang máy Thăng Long Ocean sẽ tư vấn giúp khách hàng cũng như các kỹ sư thang máy trong từng khâu lắp đặt đảm bảo sẽ không có những sai sót dù lf nhỏ nhất xảy ra.

thang máy gia đình hà nội

1. Chọn lựa thang máy gia đình tốt và tiết kiệm được chi phí

- Hiện nay trên thị trường chủ  yếu với hai dòng thang máy đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh. Với hai dòng thang này mỗi dòng thang đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Quý khách có thể tham khảo so sánh 2 dòng thang này qua đường link: http://thangmaygiadinhhn.vn/tin-tuc/lua-chon-thang-may-gia-dinh-lien-doanh-hay-nhap-khau.html

- Giá thành của thang máy nhập khẩu đắt hơn khá nhiều so với thang máy liên doanh hơn thế thời gian cung cấp và lắp đặt cũng khá lâu. Chình vì vậy tùy thuộc vào kinh tế của từng gia đình mà lựa chọn dòng thang nhập khẩu hay liên doanh để lắp đặt cho gia đình mình

-Lựa chọn thang máy gia đình liên doanh sẽ giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều thời gian và tài chính vì hầu hết các linh kiện được nhập khẩu sẵn riêng cabin sẽ được sản xuất trong nước theo đúng kích thước thực tế đo được tại công trình đảm bảo được đúng tải trọng thang cũng như cabin khi lắp đặt.

Lựa chọn loại động cơ cho thang máy

- Mỗi loại động cơ sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Nếu như gia đình Quý khách là nhà cải tạo hay bị hạn chế về độ cao cũng như độ sâu của hố thang thì nên lựa chọn dòng động cơ không hộp số ( Sử dụng cho thang máy không phòng máy). Tiết kiệm được khoản chi phí xây dựng phòng máy, tiết kiệm năng lượng điện tối đa lên tới 40%,... Đổi lại thì giá thành dòng thang máy không phòng máy đắt hơn thang máy có phòng máy từu 5- 10%

- Mỗi khách hàng sẽ có những sở thích và lựa chọn khách nhau. Nhưng trong 6 tháng đầu năm 2019 vừa qua dòng thang được ưa chuộng sử dụng mà TLO cung cấp ra thị trường nhiều nhất là dòng thang máy gia đình sử dụng động cơ không hộp số.

>>> Tham khảo: So sánh động cơ thang máy: https://thangmaytlo.com/tu-van/lua-chon-thang-may/cach-phan-biet-dong-co-thang-may-khong-hop-so-va-co-hop-so.html <<<

Lựa chọn tải trọng thang máy

Tham khảo bảng thông số kỹ thuật cơ bản thang máy gia đình tại TLO Elevator

Loại thang

Thang máy gia đình

Mitsubishi, Fuji (Nhật Bản), Wurttemberg, Gem (Đức),  Montanari (Italia)

Tải trọng

250 kg

(2 người)

350 kg

(4 người)

450kg

(6 người)

750 kg

(10 người)

Kích thước Cabin (mm)
(Dài x Rộng x cao)

800 x 800 x2300

1000 x 1200 x 2300

Kích thước hố thang (mm)

1300 x 1300

1450 x 1600

1650 x 1650

Cửa mở

2 cánh mở về 1 phía (2S), hoặc 2 cánh mở về 2 phía(C0)

Kích thước cửa (mm)

600 x 2100, hoặc 700 x 2100, hoặc 800 x 2100

Số điểm dừng tối đa

10 điểm dừng

Tốc độ tối đa

60m/phút

90 m/phút

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp, kỹ sư thang máy sẽ tư vấn và gửi bảng thiết kế, thông số kỹ thuật chi tiết:

 

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy

- Thông thường đối với các gia đình xây mới hay cải tạo thì vị trí lắp đặt thang máy sẽ nằm giữa lòng thang bộ hoặc ngay cạnh thang bộ để dễ dàng thuật tiện nhất cho việc sử dụng

- Trong trường hợp 2 vị trí này của nhà cải tạo quá bé không đủ diện tích xây dựng lắp đặt hố thang máy, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn lựa chọn vị trí thích hợp nhất để tư vấn cho chủ nhà như: Các không gian thừa của gia đình có thể là phía sau cùng của nhà, một góc nào đó của căn nhà. Hoặc thậm chí là ngoài sân nến gia đình có khoảng sân nhỏ,..

- Chính vì vậy khi chọn vị trí lắp đặt và bố trí thang máy cần xem xét kỹ các yếu tố sau:

+ Mọi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng tiện lợi

+ Nâng tầm thẩm mỹ ngôi nhà: Thang máy phải làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, nó phải hòa với kiến trúc ngôi nhà

+ Tiết kiệm diện tích sử dụng và ưu tiên tận dụng không gian cứng

+ Hạn chế đến mức thấp nhất việc thay đổi kiến trúc sẵn có ngôi nhà.

- Một số hình ảnh vị trí thang máy

Thang may gia dinh

Thiết kế thang máy giữa lòng thang bộ

 

Vị trí ngay cạnh thang bộ 

thang may gia dinh mini

Vị trí góc bếp của căn nhà

3. Thiết kế hố thang máy

- Việc lựa chọn chất liệu cho khung thang máy cũng là một vấn đề mà Quý khách hàng nên quan tâm tới. Đối với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì nên lựa chọn khung thang máy bằng sắt hoặc khung định hình để giảm thiểu tối đa diện tích. Công trình xây mới có thể lựa chọn khung bê tông cho công trình.

- Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nên để biết thêm thông tin Quý khách truy cập link:..... để tìm hiểu chi tiết hơn ưu nhược điểm mỗi loại.

Hoàn thiện hố thang máy: Các loại hố thang thông thường:

Hố thang thông thường có 2 dạn cơ bản: Hố thang Betong và hố thang Kim loại có 4 mặt bằng kiếng cường lực. Nên chọn hố thang dạng nào? Vấn đề này phụ thuộc vào vị trí lắp đặt thang máy gia đình là ở đâu (lòng cầu thang bộ, góc nhà, ngoài nhà...) và kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách nào.

Nhưng dù chọn loại nào thì phải đáp ứng gắt gao các tiêu chuẩn ký thuật hố thang máy theo tiêu chuẩn TCVN 7168-1:2007 - ISO/TR 11071-1:2004) & Tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn và lắp đặt thang máy (EN 81-20/50). Và phải đảm bảo 3 tiêu chí: Tiết kiệm diện tích sử dụng và chi phí hoàn thiện hố thang -An toàn tuyệt đối -Thẩm mỹ cao.

Bản vẽ thang máy

Bản vẽ hố thang máy mini

Khi thi công cần lưu ý các vấn đề sau:

- Hố thang phải được xây dựng theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối (tuyệt đối đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp.

- Với hố thang Bê tông trong các trường hợp thang máy gia đình trọng tải không quá lớn, thấp tầng, chỉ cần xây cột bê tông ở 4 góc và xây vách bằng tường gạch sẽ giúp tiếp kiệm nhiều chi phí

- Với thang máy gia đình không phồng máy thì sẽ không cần thiết kế phòng máy, còn lại các đặc điểm kỹ thuật khác cũng giống như thang máy có phòng máy.

- Kích thước hố thang máy gia đình phải theo trọng lượng thang muốn lắp đặt.

HỐ PIT VÀ ĐÀ GIỮ RAIL:

- Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm. Nếu hố có nguồn nước ngầm dưới cần đảo bảo chống thấm sơn một lớp sơn chống thấm cho hố thang máy. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 700mm.

Đà giữ rail: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy gia đình yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.

4. Hoàn thiện nội thất thang máy

- Mỗi gia đình sẽ có những phong cách và cấu trúc nhà riêng biệt vì vậy nội thất lựa chọn cho cabin thang cần hài hòa với kiên trúc tổng thể của ngôi nhà.

- Với mẫu thiết kế cabin của TLO Elevator có hơn 150 mẫu cabin khác nhau để Quý khách có thể cần nhắc lựa chọn mẫu cabin nào phù hợp với không gian. Ngoài ra TLO còn có thể thiết kế hoặc làm các mẫu khác riêng biệt mà khách hàng yêu cầu. 

- Những mẫu tay vịn được gia công trong nước vô cùng sắc nét có các mẫu cho khách hàng lựa chọn gồm: Tay vị bản tròn, tay vịn bản dẹt, tay vịn bằng gỗ, tay vịn inox vàng,...

Mẫu cabin tiêu chuẩn

- Về nội thất thang máy (trang trí 4 vách, sàn, trần, hệ thống chiếu sáng, phụ kiện): bạn có thể chọn phong cách đơn giãn cổ điển hoặc thiết kế cầu kỳ theo các mẫu mà Thang máy gia đình TLO tư vấn hoặc có thể theo ý tưởng riêng của bạn. Nhưng phải xem xét đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà như thế nào để lựa chọn phù hợp.

+ Mẫu cabin inox gương xen inox sọc nhuyễn

+ Mẫu cabin bằng gỗ lamilate kết hợp inox gương

+ Mẫu cabin bằng gỗ lamilate thuần

+ Mẫu cabin inox gương vàng in hoa văn

+.... còn vô số những mẫu cabin khác nhau: Quý khách có thể tham khảo mẫu tại catalogue công ty

- Về ngoại thất thang máy (cửa, bảng điều khiển, ngoại thất bên ngoài thang): có thể dùng các chất liệu như Inox, Inox mạ, Inox phủ nano, gổ, đá hoa cương, đá cẩm thạch,thạch cao, tấm PU...

- Thiết kế cửa và ngoại thất xung quanh thang máy gia đình phải hòa thiết kế ngôi nhà để nâng tầm sang trọng. ( Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng)

5. Các lưu ý quan trọng khác- các lỗi hay gặp khi lắp đặt thang máy gia đình

Trong quá trình bảo trì thang máy tại Việt Nam, chúng tối nhận thấy khá nhiều công ty hoàn toàn không kinh nghiệm khi lắp đặt thang máy gia đình, trong đó nổi lên là các lỗi sau:

- Chọn vị trí lắp đặt thang máy không hợp lý, từ đó: làm tiêu tốn quá nhiều diện tích sử dụng của ngôi nhà, thay đổi quá mức hiện trang sẵn có của ngôi nhà, sử dụng không tiện cho người già, trẻ nhỏ. Gây bất tiện trong một số trường hợp muốn sử dụng thang phải đi qua phòng của một ai đó trong gia đình.

- Lựa chọn mẫu thang và thiết kế nội & ngoại thất thang không phù hợp: Không hòa hợp về phong cách thẩm mỹ ngôi nhà từ đó làm giảm tính thẩm mỹ ngôi nhà thay vì tôn lên sự sang trọng hiện đại của ngôi nhà. Tạo nên bố cục lủng củng cho ngôi nhà làm xấu đi vẻ đẹp vốn có của thang cũng như kiến trúc nhà.

- Phương án thi công hố thang không hợp lý: làm tăng chi phí và ảnh hưởng kiến trúc ngôi nhà, làm giảm diện tích hố thang. Lãng phí quá đà vào việc thi công hố thang khi có hạng mục không cần thiết.

- Quá chú trọng vào tỷ suất lợi nhuận: Các công ty thường không tư vấn cho khách hàng những phương án tiết kiệm chi phí, ví dụ như các loại thang máy gia đình thiết kế hiện đại, giá tốt lắp ráp trong nước mà chất lượng không thua hàng nhập nguyên chiếc...

thang may gia dinh

 

LỜI KHUYÊN: Lắp đặt thang máy gia đình mang lại rất nhiều giá trị thiết thực, nhưng để có một chiếc thang máy gia đình sử dụng hoàn hảo và tiết kiệm chi phí (CP mua thang máy, CP hoàn thiện hố thang cho đến hoàn thiện nội và ngoại thất) là không đơn giản. Bạn nên trực tiếp liên hệ đến những công ty thang máy uy tín, nhiều kinh nghiệm để được kỹ sư của họ tư vấn chi tiết và cụ thể từng vấn đề.

Kỹ sư Thăng Long Ocean Elevator luôn rất vui lòng hổ trợ khách hàng, bao gồm: tư vấn loại thang máy gia đình chất lượng và tiết kiệm chi phí, lên bản vẽ thiết kế chi tiết và hoạch toán tổng chi phí qua hotline: 0902.809.111

 

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN

VPDD: P.507, tòa B1- Hàm Nghi- Mỹ Đình- Hà Nội

HOTLINE: 0902.809.111- 0988.955.281

WEBSITE: www.thangmaytlo.com - www.thangmaygiadinhhn.vn

EMAIL: [email protected]

 

TAGS:   thang máy gia đình ||  thang máy gia đình mini || thang máy tải khách || tư vấn lắp đặt thang máy || Thang máy gia đình Hà Nội

 

Bình luận