Thiết kế thang máy gia đình cho nhà 4 tầng tại Hà Nội

  • 12/2018
  • 2793

Với xu hướng hiện nay giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà cao tầng là lắp đặt thang máy. TLO giới thiệu tới bạn bản thiết kế thang máy gia đình cho nhà 4 tầng...

Khi một dự án xây dựng có yêu cầu triển khai lắp đặt thang máy, việc thiết kế thang máy tính toán lưu lượng phù hợp với chức năng mục đích sử dụng của tòa nhà. Hơn thế nữa việc thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp kích thước ngôi nhà, cấu trúc thang máy phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn, an toàn được đặt lên hàng đầu. Quan trọng hơn cả là tính thẩm mỹ của ngôi nhà phải được đặt lên hàng đầu. Công ty Thăng Long Ocean  sẽ giúp bạn thiết kế thang máy gia đình cho nhà 4 tầng như sau: 

Bản vẽ thang máy

 

Thiết kế xây dựng hố thang máy

1. Kiểm tra công trình, khảo sát thông số kỹ thuật.

- Nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra diện tích công trình bằng cách:

+ Đối với nhà, công trình xây mới nhân viên kỹ thuật sẽ tới đo đạc kích thước hố thang chờ, chiều cao tối đa từng tầng.

+ Với nhà cải tạo, việc kiểm tra kích thước để đặt hố thang vô cùng quan trọng, nếu diện tích không đủ sẽ tìm phương án cải tạo nhà: Ví dụ: Cắt bớt phần thang bộ đi hoặc đặt thang ngoài trời....

=> Sau khi kiểm tra kích thước cụ thể tại công trình, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra thiết kế phù hợp với tải trọng thang cho một căn nhà. Tùy thuộc vào từng kích thước thang máy sẽ lắp đặt được thang có tải trọng nhất định phù hợp với không gian ngôi nhà.

Đặc tính kỹ thuật thang máy

Bản vẽ đặc tính kỹ thuật thang máy

- Một số chú ý khi thiết kế hố thang.

+ Chú ý đến chiều cao của tòa nhà nếu tòa nhà có chiều cao lớn thì nên thiết kế giếng thang rộng hơn một chút.

+ Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá ± 20mm.

+ Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm của giếng thang không vượt quá 30mm.

Bản vẽ thang máy gia đình

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình 4 tầng

2. Thiết kế OH và hố pít.

- Khi thiết kế hố pít thang máy cần chính xác vì nó quyết định độ êm ái của thang khi vận hành, nếu trường hợp hố pit hoặc OH ngắn sẽ là nguyên nhân dẫn đến thang dừng gấp gây sốc, hoảng sợ cho người sử dụng.

Bản vẽ thang máy

Bản vẽ mặt cắt cửa tầng

3. Làm cầu thang xuống hố PIT, chống thấm hố pit.

- Chống thấm hố pit là một hạng mục vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng thang sau này. Nên hạng mục này cần làm nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật. => click xem Phương pháp chống thấm hố Pit

- Khi thang gặp sự cố, hay tới thời kỳ bảo trì bảo dưỡng các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bộ phận của thang máy. Đặc biệt là hố thang máy, xem có bị ngấm nước, dò rỉ điện hay không. Việc thiết kế cầu thang xuống hố pit sẽ rất thuận tiện cho nhân viên kỹ thuật sửa chữa sau này.

Thang máy gia đình

Bản vẽ chống thấm hố thang máy

4. Làm đà lờ vách trước và đà giữa rail ở vách sau và hai vách bên hố thang máy, theo đúng bản vẽ.

5. Cửa tầng thang máy.

Khi thi công công trình cần để lại khoảng trống đủ rộng tại mỗi tầng để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ kỹ thuật.

Bản vẽ thang máy gia đình 4 tầng

 

6. Hoàn thiện các phần còn lại của công trình.

Sau khi lắp đặt thang máy xong, những phần còn lại như: Tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau lắp đặt thang xong cần sơn, thiết kế ốp nốt những phần còn lại của thang máy.

Xây dựng phòng máy thang máy

1. Làm móc treo ở trên nóc phòng máy.

- Mục đích của việc làm móc treo này khi lắp đặt sẽ dễ lôi máy kéo đặt lên trên đỉnh của phòng máy. Giúp ích cho nhân viên lắp đặt không phải vận chuyển vất vả.

2. Chừa các khoảng trống trên sàn phòng máy.

3. Độ cao phòng máy.

Chú ý tới độ cao của phòng máy, nếu độ cao không đủ bị eo hẹp sẽ ảnh hưởng tới độ đền của puly, cáp và chất lượng vận hành của thang máy. Lắp đặt hệ thống thông thoáng ( máy lạnh, cửa sổ hoặc quạt hút thông gió), sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 35 độ C

Thang máy gia đình 4 tầng

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình 4 tầng

4. Bố trí phòng máy.

Khi thiết kế phòng máy phải đảm bảo phòng máy luôn được thông thoáng, không để gần bể nước. Nếu có trường hợp để gần bể nước bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống máy móc.

5. Cửa tầng.

Cửa tầng là hạng mục hoàn thiện cuối cùng, để đảm bảo đúng kỹ thuật không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang cũng như không ảnh hưởng đến kết cấu ban đầu của tòa nhà. Chính vì vậy các thiết kế cần chính xác và được hướng dẫn cụ thể.

6. Làm cầu thang lên phòng máy.

 

bản vẽ thang máy gia đình nhà 4 tầng

Thiết kế là phần rất quan trọng, nếu thiết kế không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khâu sản xuất và lắp đặt thang máy sau này. Vì vậy khi thiết kế cần chính xác và thang máy là một hạng mục vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thang máy.

CÔNG TY CP TM&SX THANG MÁY THĂNG LONG OCEAN với tiêu chí " chất lượng khảng định thương hiệu" và luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu. Mỗi sản phẩn của TLO đều có giấy kiểm định, xuất xứ rõ ràng. Để được tư vấn và báo giá quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902.809.111. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vật liệu ốp ngoài thang máy- Aluminium

Thẻ từ cho thang máy

Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Báo giá thang máy gia đình

Bình luận