PHOTOCELL Cảm biến cửa - Thiết bị an toàn cửa thang máy

Photocell là thiết bị an toàn cửa thang máy... Cảm biến cửa thang máy hồng ngoại khi nhận biết được có vật cản bước vào vùng phủ sóng sẽ tự động truyền tín hiệu phát hiện được đến cơ chế đóng/mở cửa để động cơ đóng/mở tự động sẽ được kích hoạt.

Còn hàng

Thang máy có rất nhiều thiết bị an toàn, trong đó có thiết bị an toàn cửa hay nói cách khác chính là Photocell được lắp đặt ở cửa thang máy. Cảm biến cửa thang máy có cấu trúc là các tia hồng ngoại khi nhân biết được có vật cản bước vào vùng phủ sóng sẽ tự động truyền tín hiệu phát hiện được, đến cơ chế đóng/ mở cửa để động cơ đóng/ mở tự động được kích hoạt. Chính vì vậy sau khi " nhìn thấy " vật cản thang sẽ mở lại ra khi vật cản qua khỏi vùng phủ sóng, cửa sẽ đóng/ mở lại bình thường. Nếu vướng quá lâu thang máy sẽ có chuông báo giúp khách hàng biết được mình đang đứng trong vùng của tín hiệu. Đây là thiết bị giúp người sử dụng an toàn hơn trách tình trạng kẹt cửa khi sử dụng.

Thiết bị an toàn cửa thang máy- photocell

 

Các loại Photocell hiện nay

1. Photocell dạng thanh

Đây là loại cảm biến cửa thang máy hồng ngoại dạng thanh dài được lắp dọc theo chiều cao của cửa phòng máy, mỗi thanh trung bình dài khoảng 2000mm. Loại photocell dạng thanh ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của photocell dạng điểm, do chiều dài dọc theo toàn bộ cánh cửa phòng thang nên “tầm quan sát” của loại photocell này khá bao quát và phạm vi bảo vệ được mở rộng hầu như là tuyệt đối, do đó dù vật cản ở bất cứ điểm nào tại cửa thang thì cảm biến cửa thang máy đều có thể phát hiện và tự động mở ra. Nhờ đó mà hệ thống an toàn cửa được nâng cấp một cách toàn diện hơn.

2. Photocell dạng điểm

Photocell dạng điểm: Nó gồm hai "mắt thần" được gắn ở hai mép cánh cửa thang máy, ở khoảng cách từ 50cm đến 90cm so vớt mặt sàn cabin. Do chỉ có hai mắt nên phạm vi bảo vệ hẹp, chỉ là một đường thẳng, do đó khi thang đang đóng cửa, vật cản phải cắt đúng đường thẳng đó thì thang máy mới tự động mở cửa ra. Đây là một điểm yếu của loại photocell này, vì vậy hiện nay nó ít được ứng dụng, chủ yếu xuất hiện ở các loại thang máy có giá thành thấp.

Phân loại photocell

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo

- Với quá nhiều vụ tai nạn khi bị kẹt thang máy ở cửa nên ngành thang máy đã tại ra thiết bị an toàn cửa với nguyên lý hoạt động như sau: Khi có vật hay người đứng trong phần phủ sóng ( vùng có tia hồng ngoại ) lập tức tín hiệu sẽ được truyền lên hệ thống động cơ và đầu cửa giúp cửa tự động mở ra lại và ngược lại khi vật cản đã qua vùng tia hồng ngoại cửa thang sẽ đóng lại. 

- Trường hợp khi có vật kẹt quá lâu hệ thống chuông báo sẽ kêu giúp kachs hàng biết và kiểm tra lại xem vật gì đang bị kẹt và xử lý.

thang may gia dinh

 

Thang máy gia đình Thăng Long Ocean với tiêu chí kinh doanh luôn hướng về sự AN TOÀN của khách hàng. Chính vì vậy mọi hệ thống an toàn của thang máy luôn được công ty TLO chú trọng tới. Sử dụng thanh photocell được nhập khẩu hoàn toàn từ ITALIA với những tế bào quang điện cực nhạy cho phép tia hồng ngoại quét dọc theo chiều cao của cửa để phát hiện vật cản.  Dù là một bộ phận nhỏ nhưng chúng tôi luôn đầu tư kỹ lưỡng để đem đến chất lượng tốt nhất và an toàn cao nhất cho khách hàng của mình. Để được tư vấn và báo giá thêm về sản phẩm Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi theo số: 0902.809.111 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ Email: Thanglongocean.vn@gmail.com