Kinh nghiệm lần đầu lựa chọn mua thang máy gia đình

  • 04/2021
  • 423

Thang máy là sản phẩm được ứng dụng cao ngày này,... Có lẽ trong 1 đời người có thể chỉ mua một sản phẩm thang máy để sử dụng chính vì vậy khi lần đầu lựa chọn thang máy gia đình sẽ cần lưu ý điều gì?

 

Khi quyết định chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đó kể cả thang máy thì 99% các gia chủ đều có chung những lỗi băn khoăn, lo lắng nhất định. Vì đây không chỉ là một sản phẩm giúp di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển mà còn là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng. Vậy những điều cần chú ý khi lựa chọn mua thang máy gia đình là gì? Nhu cầu sử dụng sản phẩm ra sao.

Những băn khoăn khi lựa chọn mua thang máy

Không giống như các sản phẩm khách như lần đầu mua xe hơi, máy lạnh hay bất kỳ sản phẩm nào thì các gia chủ chỉ cần lựa chọn mẫu mã và quyết định mua. Nhưng khi phải lựa chọn mua thang máy thì lại khiến cho gia chủ khá đau đầu lý do là:

  • Do các công trình ở Việt Nam không xây dựng theo bất kỳ quy tắc nào chính vì vậy " thang máy " không có tiêu chuẩn chung nào đáp ứng được.
  • Các thiết kế chuẩn mực sẽ không đáp ứng được các công trình ( như PIT, OH, số tầng,...)
  • Rất nhiều gia đình đã chủ quan khi không thiết kế bản vẽ thang máy ngay từ đầu nên khá khó khăn.
  • Họ gần như không có kích thước " Chờ" cho sản phẩm thang sau này.

Trước khi lắp đặt thang máy gia đình

- Để có thể lắp đặt và đưa thang máy vào sử dụng thì các công ty cần đo đạc chính xác kích thước từ hố thang, chiều cao các tầng, OH trên cùng,... Do nhà ở Việt Nam mỗi kích thước khác nhau chính vì thế việc " may đo" của thang máy cần được thực hiện để đúng với kích thước công trình cần lắp đặt.

- Còn rất nhiều những câu hỏi khác được đặt ra việc lựa chọn làm sao cho thang máy có thể phù hợp nhất ngôi nhà. Một trong số đó ngân sách cũng là yếu tố rất quan trọng. 

- Trên thị trường có rất nhiều loại thang máy cũng như giá thành khác nhau, loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sản xuất hoàn toàn tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Còn thang máy liên doanh là sản phẩm được sản xuất và lắp ráp trong nước (lắp ráp và sản xuất cabin tại Việt Nam, động cơ và một số linh kiện quan trọng nhập khẩu từ nước ngoài). Giá bán của từng dòng sản phẩm có sự chênh lệch tương đối lớn, có khi là cả trăm triệu đồng dù hai chiếc thang máy có công năng, thông số kỹ thuật gần giống nhau.

>>> Tham khảo: Lựa chọn thang máy nhập khẩu hay liên doanh <<<

- Việc lựa chọn sản phẩm nào, ở mức chi phí ra sao cũng cần phải được cân nhắc với nhu cầu sử dụng và chi phí của từng ra đình. 

Những bí quyết khi lựa chọn mua thang máy gia đình

- Những chuyên gia trong lĩnh vực thang máy đã dánh giá rằng một người " không biết gì" cho đến khi nắm được và hiểu được các kiến thức cơ bản nhất về thang máy sẽ mất gần 3 tháng để nghiên cứu. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm quan trọng thì việc lựa chọn sản phẩm thang máy phù hợp nhất sẽ trở nên dê dàng.

  • Điều đầu tiên cần quan tâm khi chọn mua thang máy gia đình không phải là yếu tố giá cả mà quan trọng là kích thước chiếc thang máy có phù hợp với đặc điểm ngôi nhà của bạn ngay trên bản vẽ như thế nào? Cần thấu hiểu đặc điểm ngôi nhà  rồi từ đó lựa chọn được kiểu thang có kích thước phù hợp
  • Ngôi nhà có bao nhiêu tầng, số lượng người bao nhiêu để lựa chọn được tải trọng thang máy phù hợp nhất. 
  • Thiết kế thang máy theo phong cách cổ điển hay hiển đại,...
  • Đối với thang máy gia đình thì có một vài thông số quan trọng về kích thước cần ghi nhớ, bao gồm kích thước cửa, kích thước cabin, kích thước giếng thang, chiều cao OH (tính từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy cho đến mặt sàn phòng máy) và hố PIT (là một phần của hố thang được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng đầu tiên có cửa thang đến mặt đáy hố thang).

- Khi nắm được các điều cơ bản trên thì khách hàng mới bắt đầu quan tâm về giá sản phẩm cũng như dòng thang máy ( Nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh sản xuất trong nước). Thường giá của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc khá đắt đỏ do chi phí vận chuyển và chênh lệch về mệnh giá tiền các nước.  Chính vì vật thang liên doanh sẽ được lựa chọn sử dụng nhiều hơn

Thang máy gia đình liên doanh lồng kính sang trọng

>>> Tham khảo: Ưu điểm Thang máy gia đình liên doanh <<<

Bạn đang phân vân, thắc mắc về việc lắp đặt thang máy trong gia đình? Làm sao để có thiết kế thang máy vừa hài hòa với kiến trúc nhà vừa tạo nên tính thẩm mỹ cao? Thiết kế nào sẽ phù hợp với công trình của gia đình bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá sản phẩm cũng như các dịch vụ ưu đãi tốt nhất. Liên hệ theo số hotline 0902.809.111 hoặc 084.852.1111 để được báo giá tốt nhất!

 

Bình luận