Chi phí sử dụng thang máy gia đình hàng tháng là bao nhiêu?

  • 08/2019
  • 1007

Chi phí sử dụng thang máy gia đình hàng tháng là bao nhiêu? Liệu rằng có tốn điện hơn các sản phẩm điện thông dụng hơn không? Đó là câu hỏi mà hàng ngàn khách hàng khi sử dụng thang máy quan tâm tới. Dưới đây cùng TLO Elevator tìm hiểu chi phí sử dụng hàng tháng của thang máy nhé!

Sau khi lựa chọn đượ sản phẩm thang máy cho gia đình mình điều mà mọi khách hàng quan tâm đến là nguồn điện sử dụng cho thang máy và chi phí nuôi thang là bao nhiêu? Trong khi thang sẽ được hoạt động liên tục không như các thiết bị điện tử khác có thể tắt bật không sử dụng? Nếu gia đình có việc đột xuất phải đi xa một thời gian quên không ngắt thang liệu rằng thang vẫn hoạt động và sẽ gây ra một khoản chi phí tiêu thụ điện? Chi phí bảo trì- bảo dưỡng hàng tháng là bao nhiêu?,.... và hàng ngàn câu hỏi xoay quanh chi phí nuôi thang sau lắp đặt.

Bài viết dưới đây TLO hi vọng sẽ giải đáp phần nào các thắc mắc của Quý khách xoay quanh chi phí sử dụng thang máy hàng tháng, để quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

thang may gia dinh ha noi

1. Thang máy gia đình sử dụng nguồn điện nào?

- Hiện nay hầu hết tất cả các gia đình đều sử dụng điện sinh hoạt dòng điện 1 phase 220V. Nhưng nếu lựa chọn lắp đặt thang máy thì TLO khuyên bạn nên lắp đặt dòng điện 3 phase cho gia đình mình. Điện 3 pha được ứng dụng cho việc truyền tải  hay sản xuất sử dụng thiết bị điện có công suất lớn. Cấu trúc điện 3 pha gồm 3 dây nóng và 1 dây lạnh bởi vậy một câu hỏi sẽ được rất nhiều người thắc mắc hiện nay là dòng điện 3 pha có sử dụng được trong sinh hoạt gia đình và ứng dụng ra sao và thang máy?

★ Điện 3 pha sẽ được sử dụng thích hợp với công năng của nó, điện 3 pha sẽ thích hợp cho những thiết bị sử dụng điện 3 pha nhưng về cơ bản thì giá thành cung cấp điện 3 pha sẽ cao hơn so với giá thành cung cấp điện 1 pha.

★ Điện 3 pha hầu hết được sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng nhiều với công suất lớn. Nhưng trên thực tế cùng với sự phát triển chung của xã hội, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình ngày càng nhiều, nếu như sử dụng điện 1 pha thì dòng điện sẽ rất yếu bởi vậy có rất nhiều hộ gia đình có sẵn hệ thống điện 3 pha và lắp thêm sẵn một chiếc ổn áp 3 pha để lấy đầu ra dòng điện 220v 1 pha để sử dụng điện cho sinh hoạt gia đình. Cách làm này cũng rất hợp lý cho các hộ gia đình khi sử dụng điện với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều giảm thiểu quá tải khi sử dụng điện 1 pha.

★ Khi sử dụng dòng điện 3 phase có rất nhiều ưu điểm như:

- Dòng điện 3 pha giúp cho việc truyền tải điện năng bằng mạch điện tiết kiệm dây dẫn hơn dòng điện 1 pha rất nhiều. Không những thế dòng điện 3 pha luôn có cấu tạo đơn giản và đặc tính tốt hơn so với dòng điện xoay chiều 1 pha.

- Ổn định dòng điện hơn điện 1 phase rất nhiều, nên khi sử dụng không bị chập chờn khi điện yếu.

Thang máy gia đình

Cấu tạo nguồn điện 3 phase

=> Tuy giá thành sử dụng điện 3 phase có cao hơn giá điện 1 phase nhưng đổi lại khi sử dụng chúng ta ổn định được dòng điện chính vì vậy không chỉ riêng thang máy mà tất cả các vật dụng trong nhà sử dụng điện tăng thêm tuổi thọ. Giá thành phải chi trả tiền điện thang máy gia đình nói riêng sẽ rơi vào từ 200 ngàn đến 300 ngàn trên 1 tháng sử dụng.

Sẽ có rất nhiều khách hàng ngạc nhiên vì sao với công suất lớn vậy mà thang chỉ tiêu thụ có ngần ấy tiền có nghĩa là chỉ bằng công suất hoặc thấp hơn cả công suất tiêu thụ của máy lạnh vào mùa hè. Cùng TLO tìm hiểu tiếp phần sau nhé!

Thiết kế thang máy tiết kiệm điện năng

- Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử hiện nay sẽ được thiết kế sao cho tiết kiệm điện nâng tiêu thụ nhất có thể giảm thiểu được chi phí sử dụng cho gia chủ.

- Với thang máy gia đình cũng vậy sẽ được thiết kế ssao cho tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm điện năng nhất. Với thiết kế của tủ điện thang máy chỉ hoạt động khi có lệnh gọi tầng, nếu trong thời gian 3 phút ( đây là thời gian có thể tùy chỉnh) không có bất kỳ lệnh gọi nào thang sẽ tự động ngắt toàn bộ rơi vào trạng thái nghỉ. Không tiêu tốn điện năng. Chính vì ưu điểm này nên dù chủ nhà có đi ra ngoài hàng tháng thì thang cũng sẽ tự ngắt không hoạt động. Nhưng với khuyến cáo của TLO thì bạn hãy ngắt thang nếu không sử dụng trong thời gian dài. Thang chỉ hoạt động trở lại khi có lệnh gọi tầng.

- Lựa chọn đúng động cơ sử dụng cũng sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể. Như các dòng động cơ không hộp số (không phòng máy) sẽ tiết kiệm hơn dòng động cơ có hộp số do tốc độ vòng quay thấp nên vừa giảm thiểu được tiếng ồn lại tiết kiệm được điện năng khi sử dụng.

Động cơ thang máy gia đình

 

>>> Tham khảo thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy <<< 

2.Chi phí bảo trì- bảo dưỡng thang máy hàng tháng

- Công ty Thang máy Thăng Long Ocean sẽ bảo hành thang máy cho Quý khách trong 12 tháng ssaauf sau khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm thang máy của TLO. Quy trình bảo dưỡng- bảo trì thang máy quý khách vui lòng tham khảo tại đường link: https://thangmaytlo.com/bao-tri-bao-duong.html

- Sau bảo trì bảo dưỡng thì chi phí là bao nhiêu: Với TLO sẽ có các hợp đồng bảo trì cho Quý khách lựa chọn đó là: 

+ Bảo trì thông dụng: Khi ký kết hợp đồng này cùng với Công ty cổ phần Thương Mại và Sản Xuất Thang Máy Thăng Long Ocean, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định cùng dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.

+  Hợp đồng bảo trì khoán một phần: Khi ký kết hợp đồng này, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định và dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.
Ngoài ra, khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí cho các vật tư, linh kiện sắp hư hỏng theo một danh mục vật tư được liệt kê sẵn (dựa trên sự thỏa thuận giữa hai bên).

+ Hợp đồng bảo trì chọn gói: Ký kết hợp đồng bảo trì trọn gói, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo chu kỳ hàng tháng nhất định và dịch vụ sửa chữa thang hư đột xuất 24/24.Ngoài ra, quý khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khi có những vật tư linh kiện sắp hư hỏng cần thay thế.

thang máy gia đình

 

=> Tùy thuộc vào lượng sử dụng thang của khách hàng mà TLO sẽ có những gợi ý về bảo trì- bảo dưỡng cho khách hàng lựa chọn. Nhưng trung bình sẽ 2 tháng bảo trì/ lần. Mỗi lần bảo trì từ 500-600 ngàn đồng/ lần. vậy tính ra mỗi tháng tiền bảo trì là 200- 300 ngàn đồng cho công trình nhà ở.

công trình thang máy mini

 

Tóm lại: Với những phân tích trên thì chi phí nuôi thang máy gia đình hàng tháng sẽ giao đồng từ 400-600 ngàn đồng đây là mức chi phí khá phù hợp và tiết kiệm khi mà công năng của thang mang lại cho chúng ta quá tuyệt vời. Vậy Quý khách còn ngại ngần gì mà không lựa chọn lắp đặt thang máy cho căn nhà của mình. Để được hỗ trợ và tư vấn về các sản phẩm thang máy phù hợp với gia đình mình Quý khác vui lòng liên hệ theo số hotline: 0902.809.111 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ Email: Thanglongocean.vn@gmail.com

"Thăng Long Ocean Elevator rất hân hạnh phụ vụ quý khách hàng"

TAGS: Thang máy gia đình || Thang máy tải khách || Tư vấn thang máy || Thang máy gia đình không phòng máy || Thang máy gia đình Hà Nội || Thang máy gia đình không hố Pit

Bình luận