Nên chọn đơn vị bảo trì thang máy là nhà cung cấp hay đơn vị khác

  • 05/2020
  • 209

Nên chọn đơn vị bảo trì thang máy là nhà cung cấp hay đơn vị khác?.... thang máy gia đình hay thang máy tải khách dù là dòng thang có hay không có hộp số thì bảo trì, bảo dưỡng là hạng mục vô cùng quan trọng

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ BẢO TRÌ- BẢO DƯỠNG THANG MÁY LÀ HAY CUNG CẤP HAY ĐƠN VỊ KHÁC

Bảo trì bảo dưỡng là công việc mà mỗi định kỳ cần phải làm cho thang máy, nó có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng hoạt động và tuổi thọ của thang. Một băn khoăn thường xảy ra với chúng ta đó là khi hết thời gian bảo hành nên chọn đơn vị đã cung cấp thang máy hay lựa chọn đơn vị khác để thực hiện công việc bảo trì. Để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Đơn vị cung cấp nắm rõ cách bố trí cũng như vận hành của thang nhất

- Sau thời gian bảo hành (thường từ 18 đến 24 tháng) thang máy cần được bảo dưỡng định kỳ 2 tháng/ lần. Tần suất hoạt động và tải trọng của thang càng cao thì thời gian này càng được rút ngắn. Nếu thang máy tải khách tại công trình tần suất hoạt động lớn thì bảo trì 1 tháng/ lần.

- Với lợi thế là đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy cho công trình, đơn vị cung cấp nắm bắt được cách bố trí các đường dây điện, các công tắc, điểm nối của thiết bị ở vị trí nào. Mọi bản vẽ, mẫu thiết kế từng công trình sẽ được đơn vị cung cấp lưu trữ cho đến khi chấm dứt sự liên quan dàng buộc giữa 2 bên. Lựa chọn đơn vị cung cấp trước đó giúp cho việc bảo trì được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, sớm đưa vào hoạt động nhất.

- Cách vận hành của thang từ lập trình đến các thông số kỹ thuật thì nhà cung cấp hiểu và nắm bắt được rõ nhất. Công việc bảo trì bảo dưỡng cần được thực hiện theo đúng quy trình, đúng vị trí và các bước, có như vậy công việc này mới đạt hiệu quả cao đem lại thiết bị chất lượng đáp ứng người dùng.

Đơn vị đã cung cấp thang máy có mức giá hợp lý nhất

So với một đơn vị bảo dưỡng bên ngoài có mức giá thành rẻ hơn nhưng lại không am hiểu về thiết bị trong công trình này bằng đơn vị cung cấp thì không thể phủ nhận một mức giá cao hơn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp nào cũng có mức giá bảo trì bảo dưỡng cao mà còn tỳ thuộc vào đặc điểm, vị trí trụ sở chi nhánh mà mức giá có sự dao động.

Thông thường đơn vị cung cấp thang máy sẽ có mức giá hợp lý hơn các đơn vị chuyên bảo trì bên ngoài bởi niềm tin của khách hàng đối với đơn vị cũng như đảm bảo uy tín chất lượng của sản phẩm. Như vậy lựa chọn đơn vị đã cung cấp, lắp đặt sản phẩm cho công trình mình là lựa chọn hoàn hảo nhất.

=> Như vậy từ những nhận định nêu trên có thể thấy, lựa chọn đơn vị thực hiện bảo trì tốt nhất lên lựa chọn chính đơn vị đã cung cấp sản phẩm và lắp đặt thang máy cho công trình mình nhất, có như vậy bảo trì mới có hiệu quả tốt, giúp người dùng đảm bảo an toàn, nhanh chóng và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

 

Tuy nhiên, có một số lý do khách hàng lên lựa chọn những đơn vị bảo trì khác như:

  • Đơn vị đã cung cấp không nhiệt huyết, không tận tình chu đáo phục vụ khách hàng đã tin dùng sản phẩm của mình.
  • Những lần bảo hành trước đó không đúng thời gian quy định, chậm trễ hoặc không thực hiện bảo hành định kỳ.
  • Hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp kém khi được yêu cầu.
  • Sản phẩm đã cung cấp có chất lượng không tốt, thường xuyên hư hỏng không rõ nguyên nhân.
  • Đội ngũ nhân viên thiếu kinh nghiệm, không chuyên nghiệp trong cách làm việc dẫn đến thời gian thi công kéo dài.

- Khi gặp những trường hợp trên tốt nhất khách hàng nên lựa chọn đơn vi bảo trì khác, tốt nhất là có 1 lần kiểm tra tổng quát hoạt động của thang để đánh giá chất lượng, có phương án sửa chữa, thay thế ngay từ ban đầu.

Công ty thang máy Thăng Long Ocean là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất và lắp đặt thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy tải hàng,... Với các dịch vụ bảo trì- bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp thang máy chuyên nghiệp, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau lắp đặt.

 

Bình luận